fbpx

“คิม จองอึน” ร่วมงานเยาวชนแห่งชาติ

เกาหนีเหนือ 2 ก.ย. – นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ดูผอมลงอีก ขณะปรากฏตัวร่วมงานวันเยาวชนแห่งชาติ นักเรียนสุดดีใจ ปรบมือต้อนรับกึกก้อง


สถานีโทรทัศน์เคอาร์ทีของเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม จองอึน ปรากฏตัวอีกครั้งในงานเยาวชนแห่งชาติ ที่จัดขึ้นในกรุงเปียงยาง เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเผยแพร่ภาพผู้นำเกาหลีเหนือเดินลงจากรถด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โบกมือทักทายนักเรียน ขณะเดินเข้ามาถึงงานเยาวชนแห่งชาติ โดยเด็กนักเรียนและนักศึกษาชาวเกาหลีเหนือจำนวนมากที่นั่งอยู่บนอัฒจันทร์ พากันปรบมือต้อนรับผู้นำประเทศด้วยความดีใจ เสียงปรบมือดังกึกก้อง จากนั้นนายคิม จองอึน ได้นั่งถ่ายรูปกับเด็กนักเรียนและเยาวชนด้วยใบหน้าที่มีความสุข

จากภาพจะเห็นได้ชัดว่า นายคิม จองอึน ซูบผอมลงอย่างมาก หลังในช่วงที่ผ่านมาผู้นำเกาหลีเหนือน้ำหนักตัวลดลงถึง 20 กิโลกรัม จนสื่อต่างประเทศหลายสำนักมองว่า นายคิม จองอึน อาจไม่สบายจากอาการบางอย่าง แต่สื่อเกาหลีหนือยืนยันว่า นายคิม จองอึน ผอมลงเพราะทำงานหนักเพื่อประชาชนที่กำลังลำบากจากสถานการณ์ขาดแคลนอาหาร และวิกฤติเศรษฐกิจในประเทศ


ขณะเดียวกันองค์การอนามัยโลกแจ้งว่า เกาหลีเหนือปฏิเสธรับวัคซีนซิโนแวก 3 ล้านโดส ที่จะส่งมอบให้ผ่านโครงการโคแวกซ์ โดยระบุว่าให้นำวัคซีนดังกล่าวไปให้กับประเทศที่มีการระบาดของโควิด-19 หนักกว่าแทน เนื่องจากวัคซีนกำลังขาดแคลนทั่วโลก

ทั้งนี้ โครงการโคแวกซ์มีเป้าหมายเพื่อกระจายวัคซีนอย่างเท่าเทียม โดยร่วมมือกับผู้ผลิตและพันธมิตรจัดหาวัคซีนให้แก่ประเทศยากจน ซึ่งเกาหลีเหนือก็เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย แต่จนถึงตอนนี้พวกเขายังไม่รับวัคซีนจากโคแวกซ์แม้แต่โดสเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง