fbpx

สหรัฐเร่งค้นหาลูกเรือหลัง ฮ. ตกนอกชายฝั่งแซนดีเอโก

แซนดีเอโก 1 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐเผยว่า กำลังเร่งปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิตลูกเรือ 5 คนหลังเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือตกในพื้นที่นอกชายฝั่งของเมืองแซนดีเอโกในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น


โฆษกกองทัพเรือสหรัฐกล่าวว่า ขณะนี้สามารถช่วยชีวิตลูกเรือไว้ได้ 1 คน และกำลังปฏิบัติการค้นหาลูกเรืออีก 5 คน แต่ไม่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับอาการของผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือ ขณะที่กองเรือที่สามของกองทัพเรือสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ซึ่งประจำการอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส อับราฮัม ลินคอล์น ได้ประสบเหตุตกในขณะปฏิบัติการบินสำรวจตามปกติในพื้นที่นอกชายฝั่งเมืองแซนดีเอโกราว 60 ไมล์ทะเลเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น กองทัพเรือสหรัฐได้ระดมสรรพกำลังของหน่วยยามฝั่งและกองทัพเรือเพื่อช่วยเหลือปฏิบัติการค้นหาที่คาดว่าจะยาวนานไปถึงช่วงกลางคืน ทั้งนี้ เรือบรรทุกเครื่องบินชั้นนิมิตซ์เป็นหนึ่งในเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่นำมาใช้สนับสนุนปฏิบัติการทางเรือที่หลากหลายและบรรทุกเครื่องบินโจมตีเป้าหมายที่คุกคามการใช้ทะเลโดยเสรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม