fbpx

เกาหลีใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็มสามในเดือน ต.ค.

โซล 31 ส.ค. – เกาหลีใต้วางแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มสามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไปท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ลดลงของวัคซีนเมื่อเวลาผ่านไป


รัฐบาลเกาหลีใต้จะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มสาม เมื่อบรรลุเป้าหมายฉีดวัคซีนครบสองโดสให้แก่ประชาชนร้อยละ 70 จากประชากรทั้งหมดราว 52 ล้านคนในเดือนตุลาคม ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ตั้งเป้าเพิ่มอัตราฉีดวัคซีนมากกว่าร้อยละ 80 เพื่อให้ครอบคลุมสตรีมีครรภ์และเยาวชนที่มีอายุ 12-17 ปีในช่วงไตรมาสที่สี่ ด้านสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ ระบุว่า ในช่วงแรกทางการจะฉีดวัคซีนเข็มสามให้แก่ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือผู้ที่เสี่ยงติดเชื้อโควิดสูง และจะฉีดวัคซีนเข็มสามให้แก่ประชาชนทั่วไปที่ได้รับวัคซีนครบสองโดสเป็นเวลา 6 เดือนแล้ว

ประธานาธิบดีมุน แจอิน ของเกาหลีใต้ เผยเมื่อวันจันทร์ว่า เกาหลีใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนเข็มสามให้แก่ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง เช่น ผู้สูงวัยและเจ้าหน้าที่การแพทย์ หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ขยายการฉีดวัคซีนไปยังกลุ่มอื่นตามคำแนะนำและการตัดสินใจของหน่วยงานสาธารณสุขเกาหลีใต้


ในขณะเดียวกัน ทางการเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,372 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 251,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,200 คน โดยฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนร้อยละ 56 และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ร้อยละ 29 นับถึงวันจันทร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า