fbpx

จีนห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเล่นเกมเกินสัปดาห์ละ 3 ชม.

เซี่ยงไฮ้ 31 ส.ค. – จีนห้ามเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีเล่นเกมเกินสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นข้อบังคับใหม่ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของรัฐบาลจีนในการควบคุมสังคมและภาคส่วนที่สำคัญทางเศรษฐกิจ เช่น เทคโนโลยี การศึกษา และอสังหาริมทรัพย์


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานในวันจันทร์ว่า จีนสั่งจำกัดการเล่นเกมของเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีได้ไม่เกินวันละ 1 ชั่วโมงในช่วงเวลา 20.00-21.00 น. และให้เล่นได้เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ นอกจากนี้ ยังเล่นเกมได้ไม่เกินวันละ 1 ชั่วโมงในช่วงเวลาเดียวกันในวันหยุดเทศกาลต่าง ๆ การออกข้อบังคับดังกล่าวของสำนักงานสื่อและสิ่งพิมพ์แห่งชาติของจีน (NPPA) มีขึ้นในขณะที่รัฐบาลจีนกำลังควบคุมบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายราย เช่น อาลีบาบา กรุ๊ป และเท็นเซนต์ โฮลดิงส์

สำนักข่าวซินหัวยังรายงานอ้างคำพูดโฆษกสำนักงานสื่อและสิ่งพิมพ์แห่งชาติของจีนว่า วัยรุ่นคืออนาคตของชาติ การปกป้องสุขภาพกายและจิตใจของเยาวชนมีความสัมพันธ์กับผลประโยชน์ที่สำคัญของประชาชน และมีความเกี่ยวข้องกับการปลูกฝังคนรุ่นใหม่ในยุคฟื้นฟูชาติ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า บริษัทเกมจะถูกสั่งห้ามให้บริการเกมแก่เยาวชนในทุกรูปแบบนอกเหนือไปจากช่วงเวลาที่กำหนดไว้ และต้องใช้ระบบตรวจสอบชื่อจริงในการเข้าเล่นเกมด้วย ก่อนหน้านี้ รัฐบาลจีนได้ใช้ข้อบังคับตามนโยบายปี 2562 ที่จำกัดการเล่นเกมของเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีไว้ที่วันละ 1.5 ชั่วโมงของทุกวัน และวันละ 3 ชั่วโมงทุกวันหยุดเทศกาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว