fbpx

สหรัฐสกัดจรวด 5 ลูกพุ่งเป้าสนามบินคาบูล

คาบูล 30 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ของสหรัฐระบุว่า ระบบป้องกันขีปนาวุธของสหรัฐสกัดจรวดได้มากถึง 5 ลูกที่พุ่งเป้าโจมตีสนามบินคาบูลเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่สหรัฐเร่งถอนกำลังทหารออกจากอัฟกานิสถานก่อนถึงเส้นตายในวันที่ 31 สิงหาคม


สื่อท้องถิ่นของอัฟกานิสถานรายงานวันนี้ว่า จรวดดังกล่าวถูกยิงมาจากด้านหลังของยานพาหนะคันหนึ่ง และมีการยิงจรวดหลายลูกที่พุ่งเป้าไปยังหลายพื้นที่ในกรุงคาบูล ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่เผยนามของสหรัฐเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า รายงานเบื้องต้นยังไม่พบชาวอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการโจมตีด้วยจรวดครั้งล่าสุด ส่วนรัฐบาลสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐยืนยันคำสั่งให้ผู้บังคับบัญชาทำทุกวิถีทางที่จำเป็นเพื่อปกป้องกองกำลังภาคพื้นดิน หลังได้รับรายงานเรื่องการโจมตีที่เกิดขึ้นและเรื่องสนามบินคาบูลยังสามารถเปิดทำการได้ต่อ

ในขณะเดียวกัน โฆษกกลุ่มตาลีบันเผยกับสถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นของทางการจีนในวันนี้ว่า การใช้โดรนโจมตีของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และกล่าวตำหนิการกระทำของสหรัฐบนแผ่นดินต่างประเทศว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ กลุ่มตาลีบันได้ออกมากล่าวตำหนิการกระทำของสหรัฐเป็นครั้งที่สองหลังสหรัฐใช้โดรนโจมตีครั้งแรกเมื่อวันเสาร์เพื่อสังหารกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส จนทำให้สมาชิกของกลุ่มดังกล่าวเสียชีวิต 2 รายในจังหวัดนานการ์ฮาร์ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ซึ่งโฆษกกลุ่มตาลีบันระบุว่าทำให้มีเด็กและผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง