fbpx

สหรัฐสกัดจรวด 5 ลูกพุ่งเป้าสนามบินคาบูล

คาบูล 30 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ของสหรัฐระบุว่า ระบบป้องกันขีปนาวุธของสหรัฐสกัดจรวดได้มากถึง 5 ลูกที่พุ่งเป้าโจมตีสนามบินคาบูลเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่สหรัฐเร่งถอนกำลังทหารออกจากอัฟกานิสถานก่อนถึงเส้นตายในวันที่ 31 สิงหาคม


สื่อท้องถิ่นของอัฟกานิสถานรายงานวันนี้ว่า จรวดดังกล่าวถูกยิงมาจากด้านหลังของยานพาหนะคันหนึ่ง และมีการยิงจรวดหลายลูกที่พุ่งเป้าไปยังหลายพื้นที่ในกรุงคาบูล ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่เผยนามของสหรัฐเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า รายงานเบื้องต้นยังไม่พบชาวอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการโจมตีด้วยจรวดครั้งล่าสุด ส่วนรัฐบาลสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐยืนยันคำสั่งให้ผู้บังคับบัญชาทำทุกวิถีทางที่จำเป็นเพื่อปกป้องกองกำลังภาคพื้นดิน หลังได้รับรายงานเรื่องการโจมตีที่เกิดขึ้นและเรื่องสนามบินคาบูลยังสามารถเปิดทำการได้ต่อ

ในขณะเดียวกัน โฆษกกลุ่มตาลีบันเผยกับสถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นของทางการจีนในวันนี้ว่า การใช้โดรนโจมตีของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และกล่าวตำหนิการกระทำของสหรัฐบนแผ่นดินต่างประเทศว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ กลุ่มตาลีบันได้ออกมากล่าวตำหนิการกระทำของสหรัฐเป็นครั้งที่สองหลังสหรัฐใช้โดรนโจมตีครั้งแรกเมื่อวันเสาร์เพื่อสังหารกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส จนทำให้สมาชิกของกลุ่มดังกล่าวเสียชีวิต 2 รายในจังหวัดนานการ์ฮาร์ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ซึ่งโฆษกกลุ่มตาลีบันระบุว่าทำให้มีเด็กและผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น