fbpx

สหรัฐใช้โดรนทำลายคาร์บอมบ์ของกลุ่มไอเอสในกรุงคาบูล

วอชิงตัน 30 ส.ค. – กองกำลังสหรัฐใช้โดรนสังหารมือระเบิดติดรถฆ่าตัวตายที่คาดว่ากำลังเตรียมแผนโจมตีสนามบินคาบูลเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่สหรัฐใกล้ถึงกำหนดเส้นตายถอนกำลังทหารออกจากอัฟกานิสถานในวันที่ 31 สิงหาคม

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐเผยว่า สหรัฐใช้โดรนในการโจมตีระเบิดติดรถ หรือคาร์บอมบ์ และถือเป็นการโจมตีครั้งที่สอง โดยพบว่ายานพาหนะคันดังกล่าวบรรทุกวัตถุระเบิดจำนวนมาก ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดขนาดใหญ่ในพื้นที่ทางทิศเหนือของท่าอากาศยานนานาชาติฮามิด คาร์ไซในกรุงคาบูล ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยแพร่ภาพที่แสดงให้เห็นกลุ่มควันสีดำลอยสู่ท้องฟ้า


ในขณะเดียวกัน กองบัญชาการกลางกองทัพสหรัฐยืนยันการโจมตีดังกล่าว และกำลังตรวจสอบรายงานพลเรือนที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า เหตุระเบิดที่รุนแรงในครั้งต่อมาเป็นผลมาจากการระเบิดของยานพาหนะที่บรรทุกวัตถุระเบิดจำนวนมากที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ขณะนี้ สหรัฐยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น และกำลังสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม

การโจมตีดังกล่าวถือเป็นการโจมตีครั้งที่สองของสหรัฐในอัฟกานิสถานนับตั้งแต่กลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามบินคาบูลเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีทหารสหรัฐเสียชีวิต 13 รายและมีพลเรือนอัฟกันจำนวนมากที่พยายามเดินทางออกนอกประเทศเสียชีวิต. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่