fbpx

เฮอริเคนไอดาอ่อนกำลังลงแล้วหลังถล่มลุยเซียนา

นิวออร์ลีนส์ 30 ส.ค.- เฮอริเคนไอดาอ่อนกำลังลงเป็นระดับ 2 แล้ว หลังจากพัดถล่มรัฐลุยเซียนาของสหรัฐ ด้วยความรุนแรงระดับ 4 ได้เพียง 9 ชั่วโมง แต่ยังคงทำให้เกิดลมกระโชกแรงอันตราย

ขณะนี้เฮอริเคนไอดามีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางที่ 176 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพัดลึกเข้าไปฝั่ง แต่ยังคงทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง ลมกระโชกแรง และน้ำท่วมฉับพลันทั่วรัฐลุยเซียนา ริมอ่าวเม็กซิโก นายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ด ผู้ว่าการรัฐเผยกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น (CNN) เมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ทราบเรื่องประชาชนขอความช่วยเหลือ แต่สถานการณ์ขณะนี้ยังอันตรายเกินกว่าจะส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปได้ทันที ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง 21 ทีมจาก 15 รัฐพร้อมลงพื้นที่ทันทีที่พายุสงบลงแล้ว พร้อมกับเตือนว่าอาจมีฝนตกต่อเนื่อง 20-24 นิ้วในพื้นที่ประสบภัย ด้านบริษัทไฟฟ้าท้องถิ่นแจ้งว่า ทุกพื้นที่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐลุยเซียนาไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะสายส่งเสียหายอย่างหนัก


เฮอริเคนไอดาขึ้นฝั่งเมืองนิวออร์ลีนส์ในช่วงเดียวกับที่เฮอริเคนแคทรีนาพัดถล่มเมืองนี้ด้วยความรุนแรงระดับ 5 เมื่อ 16 ปีก่อน ภัยพิบัติครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ 1,836 คน และสร้างความเสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว