fbpx

ยูเออีจะให้วีซ่านักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนโควิดครบแล้ว

ดูไบ 29 ส.ค.- สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) จะให้วีซ่าแก่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสแล้ว โดยจะกลับมาให้วีซ่าอีกครั้งตั้งแต่วันจันทร์นี้


สำนักข่าวเอมิเรตส์ (WAM) ของทางการรายงานเมื่อวันเสาร์ว่า ยูเออีตัดสินใจเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ รวมทั้งประเทศที่เคยห้ามมาก่อน เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตและฟื้นตัวอย่างยั่งยืน ผู้ที่มีสิทธิได้รับวีซ่าท่องเที่ยวจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสตามยี่ห้อที่องค์การอนามัยโลกอนุมัติประกอบด้วย แอสตราเซนเนกา จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โมเดอร์นา ไฟเซอร์/ไบออนเทค ซิโนฟาร์ม และซิโนแวก และเมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานจะต้องรับการตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR)

ยูเออีตัดสินใจดังกล่าวหลังจากยอดผู้ติดเชื้อในประเทศลดลง โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ถึงวันละ 1,000 คนเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 715,000 คน เสียชีวิต 2,036 คน ขณะที่งานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ที่ดูไบ ซึ่งถูกเลื่อนมาจากปีก่อนจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมปีนี้ คาดว่าจะมีคนมาเยือนหลายล้านคนและสร้างรายได้จำนวนมากในช่วงที่จัดงานนาน 6 เดือน รัฐดูไบ เป็น 1 ใน 7 รัฐของยูเออี และพึ่งพาการท่องเที่ยวอย่างมาก เปิดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่