fbpx

ยูเออีจะให้วีซ่านักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนโควิดครบแล้ว

ดูไบ 29 ส.ค.- สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) จะให้วีซ่าแก่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสแล้ว โดยจะกลับมาให้วีซ่าอีกครั้งตั้งแต่วันจันทร์นี้


สำนักข่าวเอมิเรตส์ (WAM) ของทางการรายงานเมื่อวันเสาร์ว่า ยูเออีตัดสินใจเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ รวมทั้งประเทศที่เคยห้ามมาก่อน เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตและฟื้นตัวอย่างยั่งยืน ผู้ที่มีสิทธิได้รับวีซ่าท่องเที่ยวจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสตามยี่ห้อที่องค์การอนามัยโลกอนุมัติประกอบด้วย แอสตราเซนเนกา จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โมเดอร์นา ไฟเซอร์/ไบออนเทค ซิโนฟาร์ม และซิโนแวก และเมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานจะต้องรับการตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR)

ยูเออีตัดสินใจดังกล่าวหลังจากยอดผู้ติดเชื้อในประเทศลดลง โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ถึงวันละ 1,000 คนเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 715,000 คน เสียชีวิต 2,036 คน ขณะที่งานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ที่ดูไบ ซึ่งถูกเลื่อนมาจากปีก่อนจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมปีนี้ คาดว่าจะมีคนมาเยือนหลายล้านคนและสร้างรายได้จำนวนมากในช่วงที่จัดงานนาน 6 เดือน รัฐดูไบ เป็น 1 ใน 7 รัฐของยูเออี และพึ่งพาการท่องเที่ยวอย่างมาก เปิดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง