fbpx

จีนปิดด่านเวียดนามอีกครั้งเพื่อสกัดโควิด

ฮานอย 29 ส.ค.- จีนระงับการนำเข้าและส่งออกทั้งหมดที่ด่านในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงด้านติดกับเวียดนามตั้งแต่วันพฤหัสบดี เพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เว็บไซต์เวียดนามเอ็กซ์เพรสส์รายงานอ้างสำนักงานตลาดเอเชีย-แอฟริกา กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนามว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรจีนได้ปิดด่านหลงเวยในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงที่ติดกับด่านก๊กนัม จังหวัดหล่างเซินของเวียดนามเป็นการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 16:00 น.วันที่ 26 สิงหาคม โดยแจ้งว่า การเปิดด่านอีกครั้งจะขึ้นกับสถานการณ์การระบาดในเวียดนาม และขอให้จัดการผ่านสินค้าที่ด่านให้แล้วเสร็จ ด้านเจ้าหน้าที่จังหวัดหล่างเซินเผยว่า ไม่มีรถบรรทุกตกค้างที่ด่าน  เนื่องจากทางการได้แจ้งให้ภาคธุรกิจและผู้ค้างดส่งสินค้ามาที่ด่านแล้ว ขณะนี้กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนามกำลังขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำแผนการส่งสินค้าเข้าจีนผ่านด่านอื่นที่ยังเปิดอยู่ ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนจีนเพิ่งปิดอีกด่านหนึ่งที่ติดกับจังหวัดหล่างเซินของเวียดนาม เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 แต่ได้เปิดอีกครั้งในอีกหลายวันต่อมา

เวียดนามกำลังรับมือกับโรคโควิด-19 ระบาดระลอก 4 ที่เริ่มมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ส่วนใหญ่เป็นไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่แพร่ง่าย มีผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกนี้แล้วกว่า 400,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี