fbpx

อดีต ผอ.ข่าวกรองมาเลเซียแฉนักการเมืองรับเงินต่างชาติ

กัวลาลัมเปอร์ 29 ส.ค.- อดีตผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหมมาเลเซียอ้างว่า มีนักการเมืองมาเลเซียบางคนรับการสนับสนุนทางการเงินและกำลังใจจากต่างชาติอย่างสม่ำเสมอ


เว็บไซต์มาเลย์เมลอ้างรายงานของมิงกวนมาเลเซียว่า พล.ท.โมฮาหมัด ซัลเลห์ อิสมาอิล อ้างว่า ช่วงที่ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหม เขาได้รับรายงานข่าวกรองว่า มีการติดต่อกันระหว่างนักการเมืองมาเลเซียกับผู้สนับสนุนต่างชาติที่มีทั้งองค์กรและบุคคล ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐ การสนับสนุนมีทั้งทรัพย์สินและเงินสด ผู้นำหลายคนในมาเลเซียได้รับการช่วยเหลืออย่างแข็งขันให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปและทรงอิทธิพลทางการเมือง นอกจากนี้ยังได้รับกำลังใจที่แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดระหว่างการพบกับหุ้นส่วนทรงอิทธิพลในต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ หน่วยข่าวกรองกลาโหมไม่มีหลักฐานพิสูจน์ว่า มีการให้ความช่วยเหลือโดยตรงหรือไม่ แต่อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับพบว่า องค์กรในสหรัฐหลายแห่งพัวพันในเรื่องนี้

อดีตผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหมอ้างด้วยว่า กระทรวงกลาโหมมีข้อมูลเรื่องตัวตนของนักการเมืองมาเลเซีย วันเวลาและสถานที่ที่พวกเขาพบกับผู้สนับสนุนต่างชาติในต่างประเทศ แต่ไม่รู้เนื้อหาที่พูดคุยกัน อย่างไรก็ดี รายงานข่าวไม่ได้ระบุว่า พล.ท.โมฮาหมัด ซัลเลห์ดำรงตำแหน่งในปีใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่