fbpx

อดีต ผอ.ข่าวกรองมาเลเซียแฉนักการเมืองรับเงินต่างชาติ

กัวลาลัมเปอร์ 29 ส.ค.- อดีตผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหมมาเลเซียอ้างว่า มีนักการเมืองมาเลเซียบางคนรับการสนับสนุนทางการเงินและกำลังใจจากต่างชาติอย่างสม่ำเสมอ


เว็บไซต์มาเลย์เมลอ้างรายงานของมิงกวนมาเลเซียว่า พล.ท.โมฮาหมัด ซัลเลห์ อิสมาอิล อ้างว่า ช่วงที่ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหม เขาได้รับรายงานข่าวกรองว่า มีการติดต่อกันระหว่างนักการเมืองมาเลเซียกับผู้สนับสนุนต่างชาติที่มีทั้งองค์กรและบุคคล ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐ การสนับสนุนมีทั้งทรัพย์สินและเงินสด ผู้นำหลายคนในมาเลเซียได้รับการช่วยเหลืออย่างแข็งขันให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปและทรงอิทธิพลทางการเมือง นอกจากนี้ยังได้รับกำลังใจที่แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดระหว่างการพบกับหุ้นส่วนทรงอิทธิพลในต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ หน่วยข่าวกรองกลาโหมไม่มีหลักฐานพิสูจน์ว่า มีการให้ความช่วยเหลือโดยตรงหรือไม่ แต่อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับพบว่า องค์กรในสหรัฐหลายแห่งพัวพันในเรื่องนี้

อดีตผู้อำนวยการข่าวกรองกลาโหมอ้างด้วยว่า กระทรวงกลาโหมมีข้อมูลเรื่องตัวตนของนักการเมืองมาเลเซีย วันเวลาและสถานที่ที่พวกเขาพบกับผู้สนับสนุนต่างชาติในต่างประเทศ แต่ไม่รู้เนื้อหาที่พูดคุยกัน อย่างไรก็ดี รายงานข่าวไม่ได้ระบุว่า พล.ท.โมฮาหมัด ซัลเลห์ดำรงตำแหน่งในปีใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง