fbpx

ยอดโควิดในอินเดียพุ่งสูงสุดในรอบ 2 เดือน

นิวเดลี 28 ส.ค. – อินเดียรายงานวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ จำนวน 46,759 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือน โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงในรัฐเกรละ ทางใต้ของประเทศหลังจากมีการจัดเทศกาลขนาดใหญ่


ขณะนี้ตัวเลขสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอินเดียอยู่ที่เกือบ 32.7 ล้านรายและยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 509 ราย เป็น 437,370 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐเกรละ จัดเทศการท้องถิ่นงานใหญ่ และยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่คิดเป็นร้อยละ 70 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมดในวันนี้ อินเดียฉีดวัคซีนไปมากกว่า 10 ล้านโดสในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่ามา ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศ ขณะนี้ อินเดียฉีดวัคซีนไปได้แล้วมากกว่า 622 ล้านโดส ทำให้ประชากรกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรวัยผู้ใหญ่ทั้งสิ้น 944 ล้านคน ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก