fbpx

ยอดโควิดในออสเตรเลียพุ่งทำลายสถิติอีกครั้ง

เมลเบิร์น 28 ส.ค. – ออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 1,126 ราย ซึ่งสูงเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง ส่วนใหญ่พบผู้ติดเชื้อมาจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา


ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่าครึ่งประเทศที่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในนครซิดนีย์และเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศและกรุงแคนเบอร์รา พยายามหาทางควบคุมการระบาด รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดและเป็นที่ตั้งของนครซิดนีย์ พบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น 1,035 ราย ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1,029 ราย ในขณะที่การระบาดที่เรี่มขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายน มีการระบาดรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ รัฐวิกตอเรีย รายงานพบผู้ติดเชื้อ 64 ราย ส่วนใหญ่อยู่ที่เมืองเอกคือนครเมลเบิร์น ในขณะที่ ออสเตรเลียน แคปิทอล เทร์ริทอรี (Australian Capital Territory) เขตเมืองหลวงของออสเตรเลีย ที่มีกรุงแคนเบอร์รา รวมอยู่ด้วย พบผู้ติดเชื้อ 26 ราย รัฐควีนส์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย แม้จะพบผู้ติดเชื้อมากเป็นสถิติใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐบาลพรรคเสรีนิยม ที่เป็นผู้บริหารรัฐนี้ กล่าวว่า จะผ่อนคลายมาตรการบางประการในสัปดาห์หน้า ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้มีพิธีแต่งงานที่มีแขกรับเชิญมาร่วมงานได้ 5 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง