fbpx

ยอดโควิดในออสเตรเลียพุ่งทำลายสถิติอีกครั้ง

เมลเบิร์น 28 ส.ค. – ออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 1,126 ราย ซึ่งสูงเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง ส่วนใหญ่พบผู้ติดเชื้อมาจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา


ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่าครึ่งประเทศที่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในนครซิดนีย์และเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศและกรุงแคนเบอร์รา พยายามหาทางควบคุมการระบาด รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดและเป็นที่ตั้งของนครซิดนีย์ พบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น 1,035 ราย ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1,029 ราย ในขณะที่การระบาดที่เรี่มขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายน มีการระบาดรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ รัฐวิกตอเรีย รายงานพบผู้ติดเชื้อ 64 ราย ส่วนใหญ่อยู่ที่เมืองเอกคือนครเมลเบิร์น ในขณะที่ ออสเตรเลียน แคปิทอล เทร์ริทอรี (Australian Capital Territory) เขตเมืองหลวงของออสเตรเลีย ที่มีกรุงแคนเบอร์รา รวมอยู่ด้วย พบผู้ติดเชื้อ 26 ราย รัฐควีนส์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย แม้จะพบผู้ติดเชื้อมากเป็นสถิติใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐบาลพรรคเสรีนิยม ที่เป็นผู้บริหารรัฐนี้ กล่าวว่า จะผ่อนคลายมาตรการบางประการในสัปดาห์หน้า ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้มีพิธีแต่งงานที่มีแขกรับเชิญมาร่วมงานได้ 5 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่