fbpx

สิงคโปร์จะแจกชุดตรวจหาเชื้อโควิดฟรีให้ทุกครัวเรือน

สิงคโปร์ 27 ส.ค. – สิงคโปร์จะส่งชุดตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วยตัวเองแบบเร่งด่วน (antigen rapid test หรือ ART) จำนวน 6 ชิ้นให้ทุกครัวเรือนผ่านทางไปรษณีย์ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. – 27 ก.ย. นี้


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุว่า ประชาชนจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะที่สิงคโปร์ค่อย ๆ เปลี่ยนผ่านไปสู่ประเทศที่ยืดหยุ่นต่อมาตรการที่ใช้ควบคุมโรคระบาด ปัจจัยสำคัญก็คือ ความรับผิดชอบส่วนบุคคลต่อการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตัวเองและเฝ้าระวังสถานะทางสุขภาพ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า รัฐบาลไม่เพียงจะแจกชุดตรวจเชื้อโควิดดังกล่าวให้แก่ทุกครัวเรือนทั่วประเทศ แต่จะแจกให้แก่นักเรียนและพนักงานของโรงเรียนอนุบาล ศูนย์พัฒนาการเด็กปฐมวัย โรงเรียนประถมศึกษา และโรงเรียนการศึกษาพิเศษ ซึ่งครอบคลุมในระดับประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้น โดยที่นักเรียนและพนักงานของโรงเรียนจะได้รับชุดตรวจเชื้อโควิดคนละ 3 ชิ้น

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุเพิ่มเติมว่า รัฐบาลจะต้องเปลี่ยนไปเน้นการตรวจหาเชื้อโควิด และการเฝ้าระวังที่รวมถึงการให้ประชาชนตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมการระบาดเชิงรุก หลังมีอัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดอยู่ในระดับสูง ทั้งนี้ ชุดตรวจเชื้อโควิดด้วยตนเองดังกล่าวถือเป็นมาตรการที่สะดวกและรวดเร็ว เพื่อสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ที่กังวลเกี่ยวกับการติดเชื้อแบบไม่มีอาการป่วยหลังมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด และสร้างความมั่นใจว่าชุมชนทุกแห่งในสิงคโปร์มีความปลอดภัยมากขึ้น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง