fbpx

อินโดนีเซียเพิ่มการเฝ้าระวังเหตุร้ายหลังระเบิดที่คาบูล

จาการ์ตา 27 ส.ค.- กองกำลังความมั่นคงอินโดนีเซียจะเพิ่มการเฝ้าระวังเหตุร้าย หลังเกิดเหตุระเบิดที่กรุงคาบูลของอัฟกานิสถานที่กลุ่มในเครือรัฐอิสลามหรือไอเอส (IS) อ้างตัวว่าเป็นคนทำ


นางเรตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียซึ่งพบกับตัวแทนกลุ่มตาลีบันที่กรุงโดฮาของกาตาร์ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุระเบิดกล่าวว่า อินโดนีเซียขอประณามอย่างรุนแรงต่อการก่อการร้ายใกล้ท่าอากาศยานกรุงคาบูลที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เธอได้ย้ำระหว่างหารือกับตัวแทนตาลีบันว่า รัฐบาลอัฟกานิสถานที่จะนำโดยตาลีบันต้องเป็นรัฐบาลที่ให้ทุกภาคส่วนในประเทศมีส่วนร่วม เคารพสิทธิสตรี และไม่ทำให้อัฟกานิสถานเป็นแหล่งกำเนิดกลุ่มก่อการร้ายและการเคลื่อนไหวเพื่อก่อการร้าย

ด้านโฆษกตำรวจอินโดนีเซียแถลงวันนี้ว่า กลุ่มต้องสงสัยก่อการร้ายที่ถูกจับกุมได้เมื่อต้นเดือนให้การว่า สมาชิกกลุ่มเจมาห์อิสลามิยาห์หรือเจไอ (JI) ที่โยงใยกับกลุ่มอัลกออิดะห์ มีแผนจะก่อเหตุร้ายในวันเอกราชอินโดนีเซียที่ตรงกับวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา สถานการณ์ในอัฟกานิสถานยิ่งทำให้หน่วยงานด้านความมั่นคงต้องเฝ้าระวังมากยิ่งขึ้น ทั้งหน่วยงานตำรวจ สำนักงานข่าวกรองแห่งรัฐ และสำนักงานต่อต้านการก่อการร้าย นอกจากนี้ทางการยังจับตาชาวอินโดนีเซียที่กลับมาจากการไปสู้รบกับกลุ่มติดอาวุธในอัฟกานิสถานด้วย หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในอัฟกานิสถานจะไม่ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ในอินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %