fbpx

สหรัฐมีคนติดโควิดเข้า รพ.มากสุดในรอบ 8 เดือน

วอชิงตัน 27 ส.ค.- กระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐแจ้งว่า มีผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวโรงพยาบาลมากถึง 100,000 คนเมื่อวันพฤหัสบดี มากที่สุดในรอบ 8 เดือน


ยอดผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นเพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตากำลังทำให้ระบบสาธารณสุขในสหรัฐตึงตัว โดยมีผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) แจ้งว่า สัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเฉลี่ยชั่วโมงละมากกว่า 500 คน สหรัฐเคยมีผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลสูงสุด 132,051 คนเมื่อวันที่ 6 มกราคมปีนี้ และหลังจากเริ่มฉีดวัคซีนอย่างกว้างขวาง ยอดลดลงเหลือต่ำสุดที่ 13,843 คนเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน อย่างไรก็ดี ยอดผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากไวรัสสายพันธุ์เดลตากลายเป็นสายพันธุ์ระบาดหลัก และแพร่อย่างรวดเร็วในกลุ่มผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน อีกทั้งยังทำให้มีผู้ติดเชื้อที่เป็นเด็กเข้าโรงพยาบาลมากเป็นประวัติการณ์ ทั้งที่ได้รับการยืนยันแล้วและอยู่ระหว่างสอบสวนโรคมากกว่า 2,000 คน คิดเป็นร้อยละ 2.3 ของผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลทั้งประเทศ เนื่องจากเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้

นพ.แอนโธนี เฟาซี หัวหน้าที่ปรึกษาการแพทย์ของประธานาธิบดีสหรัฐคาดการณ์ในสัปดาห์นี้ว่า สหรัฐจะสามารถควบคุมโควิด-19 ได้ภายในต้นปีหน้า หากสามารถเร่งฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง ข้อมูลของซีดีซีระบุว่า ประชากรในสหรัฐได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 61.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว