fbpx

สหรัฐเตรียมรับมือการโจมตีที่มากขึ้นจากกลุ่มไอซิส

คาบูล 27 ส.ค. – กองทัพสหรัฐที่กำลังช่วยอพยพชาวอัฟกันออกจากอัฟกานิสถานเตรียมรับมือกับการโจมตีที่มากขึ้นในวันนี้ หลังกลุ่มรัฐอิสลามอิรักและซีเรีย หรือไอซิส ก่อเหตุโจมตีฝูงชนที่ประตูทางเข้าสนามบินคาบูลจนทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตอย่างน้อย 60 ราย และมีทหารสหรัฐเสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย


นายพลแฟรงก์ แมคเคนซี ผู้บัญชาการกองบัญชาการกลางสหรัฐ เผยว่า คณะผู้บัญชาการทหารสหรัฐได้เตรียมรับมือกับการโจมตีที่มากขึ้นจากกลุ่มไอซิส เช่น การใช้จรวดหรือระเบิดแสวงเครื่องติดยานพาหนะเพื่อมุ่งเป้าโจมตีสนามบินคาบูล ทั้งยังระบุว่า กองทัพสหรัฐจะทำทุกวิถีทางเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานระบุว่า มีพลเมืองเสียชีวิตอย่างน้อย 60 รายจากเหตุโจมตีเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะที่นักข่าวชาวอัฟกันได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นภาพร่างผู้เสียชีวิตหลายสิบรายนอนเกลื่อนกลาดริมคลองที่อยู่ติดสนามบินคาบูล ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 ครั้งและมีเสียงยิงปืนในพื้นที่ดังกล่าว ด้านกลุ่มไอซิสเผยว่า หนึ่งในมือระเบิดพลีชีพมุ่งเป้าสังหารนักแปลและผู้ที่ให้ความช่วยเหลือกองทัพสหรัฐ อย่างไรก็ดี โฆษกของกลุ่มตาลีบันระบุว่าการโจมตีดังกล่าวเป็นฝีมือของขบวนการชั่วร้ายที่จะถูกปราบปรามหลังกองกำลังต่างชาติเดินทางออกนอกอัฟกานิสถานแล้ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร