fbpx

ต่างชาติที่ร่วมพาราลิมปิกเข้า รพ.รักษาโควิดรายแรก

โตเกียว 26 ส.ค.- สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ชาวต่างชาติที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันพาราลิมปิกโตเกียว 2020 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นรายแรก โดยมีอาการไม่หนัก


สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานอ้างคณะกรรมการจัดการแข่งขันว่า ชาวต่างชาติรายนี้ถือเป็นผู้มีส่วนร่วมในพาราลิมปิกรายแรกที่เข้าโรงพยาบาลเพราะโรคโควิด-19 หลังจากพาราลิมปิกเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ขณะที่รอยเตอร์ตั้งข้อสังเกตว่า ปกติแล้วโรงพยาบาลในญี่ปุ่นจะรับรักษาเฉพาะผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการหนักเท่านั้น

รัฐบาลญี่ปุ่นและทางการกรุงโตเกียวร้องขอเมื่อวันจันทร์ ให้โรงพยาบาลในกรุงโตเกียวรับผู้ป่วยโควิด-19 ให้มากขึ้น จากปัจจุบันที่มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ไม่ถึงร้อยละ 10 ที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล ทำให้ประชาชนไม่พอใจการทำงานของรัฐบาล และทำให้นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะมีคะแนนนิยมลดลงมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม