fbpx

รพ. นครซิดนีย์ตั้งเต็นท์ฉุกเฉินหลังยอดป่วยโควิดพุ่งสูงสุด

ซิดนีย์ 26 ส.ค. – โรงพยาบาลขนาดใหญ่ 2 แห่งของนครซิดนีย์ตั้งเต็นท์ฉุกเฉินนอกอาคารในวันนี้ เพื่อรับมือกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ออสเตรเลียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 1,000 คนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่พบการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,029 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่ทำสถิติสูงสุด 919 คน ในจำนวนนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อในนครซิดนีย์และพื้นที่โดยรอบมากถึง 969 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 838 คน ขณะที่รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 80 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 45 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 47,700 คน และผู้เสียชีวิต 989 คน โดยมีประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไปร้อยละ 32 ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบสองโดส และมีร้อยละ 54 ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโดสแรก

ในขณะเดียวกัน ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้โรงพยาบาลเวสต์มีดและโรงพยาบาลแบล็กทาวน์ในย่านชานเมืองทางตะวันตกของนครซิดนีย์ต้องตั้งเต็นท์ฉุกเฉินเพื่อคัดกรองผู้ป่วยและตรวจหาเชื้อโควิดเพื่อแก้ปัญหาภาวะตึงตัว สมาคมการแพทย์ฉุกเฉินแห่งออสเตรเลียโพสต์คลิปวิดีโอในทวิตเตอร์เมื่อคืนวันพุธว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจำเป็นต้องเลือกที่จะรออยู่ในรถพยาบาลร่วมกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด หรือรออยู่ข้างนอกโรงพยาบาลท่ามกลางสายฝนเย็นจัด เนื่องจากโรงพยาบาลเผชิญกับภาวะตึงตัวหลังพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น ขณะนี้ นครซิดนีย์ นครเมลเบิร์น และกรุงแคนเบอร์รา กำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดที่ทำให้ชาวออสเตรเลียกว่าครึ่งหนึ่งจากประชากรทั้งหมด 25 ล้านคนต้องอยู่แต่ในบ้าน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร