fbpx

เกาหลีใต้เสียชีวิตเพราะโควิดสูงสุดของปี

โซล 26 ส.ค.- เกาหลีใต้มีผู้เสียชีวิตเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 20 คนเมื่อวันพุธ ถือเป็นตัวเลขสูงสุดของปี 2564 ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้ออาการหนักเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า


กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้แจ้งว่า ยอดผู้ติดเชื้ออาการหนักเพิ่มขึ้นจาก 155 คนเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการระบาดระลอก 4 เป็น 425 คนในวันที่ 25 สิงหาคม ขณะที่เตียงในหอผู้ป่วยวิกฤตสำหรับผู้ป่วยอาการหนักที่มีอยู่ทั้งหมด 833 เตียง ขณะนี้เหลือว่างเพียง 250 เตียงเท่านั้นนับจนถึงวันที่ 24 สิงหาคม ด้านสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) แจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,882 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสม 243,317 คน และมีผู้เสียชีวิตรวม 2,257 คน

ส่วนในวันนี้เกาหลีใต้ได้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มอายุ 18-49 ปี หวังเพิ่มอัตราผู้ได้รับวัคซีนเข็มแรกเป็นอย่างน้อยร้อยละ 70 และผู้ได้รับครบ 2 เข็มเป็นร้อยละ 50 ภายในเดือนกันยายน เกาหลีใต้เริ่มการฉีดวัคซีนในเดือนกุมภาพันธ์ ประสบปัญหาขาดแคลนวัคซีนและได้รับวัคซีนล่าช้า จนถึงขณะนี้ประชากร 52 ล้านคนฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 52.7 และฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วร้อยละ 26.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก