fbpx

เตือนอันตราย “ท้าเดินบนพีระมิดลังนม”

ลอสแอนเจลิส 26 ส.ค.- ผู้เชี่ยวชาญเตือนไม่ควรทำตาม “คำท้าเดินบนพีระมิดลังนม” ที่กำลังเป็นกระแสล่าสุดในโลกออนไลน์ เพราะเสี่ยงทำให้ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง ถึงขั้นเป็นอัมพาตได้


ช่วงหลายวันมานี้แอปพลิเคชัน TikTok และสื่อสังคมออนไลน์หลายแห่งเต็มไปด้วยคลิปคนในสหรัฐและหลายประเทศพยายามเดินบนพีระมิดลังนมที่วางเรียงอย่างไม่มั่นคง และส่วนใหญ่ล้มก่อนที่จะเดินจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่งได้สำเร็จ แพทย์ห้องฉุกเฉิน ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแคนซัสในสหรัฐเตือนว่า การเล่นแบบนี้เสี่ยงทำให้ศีรษะกระแทกและเลือดออก และหากกระแทกกับลังนมอาจถึงขั้นหลังหักและเป็นอัมพาตได้ ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขเมืองบัลติมอร์ทวีตว่า ขณะนี้สหรัฐมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ล้นโรงพยาบาลอยู่แล้ว โปรดตรวจสอบโรงพยาบาลใกล้บ้านว่ามีเตียงว่างหรือไม่ ก่อนคิดรับคำท้า #milkcratechallenge

ล่าสุดผู้ใช้ TikTok ไม่สามารถค้นหาคำว่า milkcratechallenge แล้ว หน้าเพจขึ้นประโยคว่า คำค้นหานี้อาจโยงกับพฤติกรรมหรือเนื้อหาที่ละเมิดกับแนวทางของ TikTok ซึ่งให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกต่อการส่งเสริมประสบการณ์ที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป