fbpx

รพ. ในนครซิดนีย์เผชิญภาวะตึงตัวหลังยอดป่วยโควิดพุ่งสูง

ซิดนีย์ 25 ส.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียพบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 919 คน ทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุด ซึ่งทำให้ระบบสาธารณสุขต้องเผชิญกับภาวะตึงตัว


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 919 คน ทำสถิติผู้ป่วยรายวันสูงสุด แม้อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 113 คนที่ต้องเข้ารักษาตัวในหอผู้ป่วยหนัก และมีผู้ป่วยติดเชื้อ 98 คนที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ขณะที่นางแคร์รี แชนต์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวผ่านโทรทัศน์ว่า ตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดมีความสำคัญ ทางการต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มโดยเร็ว

ส.ส. รัฐนิวเซาท์เวลส์คนหนึ่งระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า โรงพยาบาลเวสต์มีด ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในย่านชานเมืองทางตะวันตกของนครซิดนีย์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดรุนแรง ต้องลดจำนวนรถพยาบาลที่รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และย้ายผู้ป่วยที่มีอาการหนักไปยังโรงพยาบาลอื่นแทน ส่วนนายแบรด ฮาซซาร์ด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์ยอมรับว่าระบบสาธารณสุขของรัฐกำลังเผชิญกับภาวะตึงตัว แต่ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่จัดการได้


ในขณะเดียวกัน รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 45 คน ลดลงจากวันก่อนที่มี 50 คน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐพยายามเร่งการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยอนุญาตให้ผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปมีสิทธิลงทะเบียนนัดฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันนี้ ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 46,600 คน และผู้เสียชีวิต 986 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า