fbpx

“ซิโนฟาร์ม” แนะจีนเริ่มฉีดวัคซีนเข็มสามสกัดโควิด

ปักกิ่ง 24 ส.ค. – ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในเครือซิโนฟาร์มระบุว่า จีนควรเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มสาม หลังจากที่ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้มากพอแล้ว เพื่อป้องกันการระบาดที่ครอบคลุมมากขึ้น


นายจาง หยุนเทา รองประธานบริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ป หรือซีเอ็นบีจี ในเครือซิโนฟาร์มของจีน เผยกับหนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ ของทางการจีนเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ว่า จีนควรเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดเข็มสามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันหลังจากผู้ที่ควรฉีดวัคซีนทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว และควรฉีดวัคซีนเข็มสามให้แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอเป็นกลุ่มแรกเมื่อเทียบกับผู้ที่มีอายุน้อยในการทดลองทางคลินิก นอกจากนี้ ควรให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้แก่พนักงานร้านอาหาร พนักงานสายการบิน และพนักงานในอุตสาหกรรมขนส่งด้วยเช่นกัน

ขณะนี้ จีนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบสองโดสให้แก่ประชาชนร้อยละ 55 จากประชากรทั้งหมด 1.4 พันล้านคนนับถึงวันที่ 12 สิงหาคม โดยใช้วัคซีนของซิโนฟาร์มและซิโนแวค ซึ่งเป็นวัคซีนสองโดสที่จีนพัฒนาขึ้นเอง ทั้งสองบริษัทได้เผยผลการศึกษาที่ระบุว่า การฉีดวัคซีนเข็มสามจะทำให้ระดับแอนติบอดีในร่างกายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากแอนติบอดีจะลดลงไปตามเวลาหลังฉีดวัคซีนครบสองโดส นอกจากนี้ ผลการศึกษาในห้องปฏิบัติการยังพบว่า ระดับแอนติบอดีหลังฉีดวัคซีนของซิโนแวคจะลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ในกลุ่มผู้ได้รับวัคซีนครบสองโดสส่วนใหญ่ที่ฉีดวัคซีนของซิโนแวกมาเป็นเวลา 6 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม