fbpx

พาราลิมปิกเตรียมเปิดฉากในกรุงโตเกียววันนี้

โตเกียว 24 ส.ค. – การแข่งขันพาราลิมปิก เกมส์ 2020 จะเริ่มเปิดฉากในวันนี้ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น โดยพิธีเปิดการแข่งขันจะจัดขึ้นในค่ำวันนี้ ในขณะที่กรุงโตเกียวยังคงเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรง ยอดติดเชื้อสูงทำลายสถิติต่อเนื่องและระบบสาธารณสุขตึงตัว


คณะผู้จัดการแข่งขันพาราลิมปิกครั้งนี้ กล่าวยอมรับเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า การแข่งขันครั้งนี้จัดขื้นในสถานการณ์ที่ยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสถานการณ์ด้านสาธารณสุชย่ำแย่ลงนับตั้งแต่จบการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา โรงพยาบาลในกรุงโตเกียวอยู่ในสภาพที่คนไข้เต็มทุกเตียง ในขณะที่จำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันจะมีแค่ราว 1 ใน 3 ของโตเกียว โอลิมปิก แต่ญี่ปุ่นก็พบผู้ติดเชื้อรายวันมากกว่า 2,500 คนถึง 3 วัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่มขึ้นจากที่ไม่ถึง 1,500 คน เมื่อโอลิมปิกสิ้นสุดลง คณะผู้จัดการแข่งขันพาราลิมปิก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 24 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน กล่าวว่า มีแผนการที่จะใช้ระเบียบปฎิบัติเข้มงวดเช่นเดียวกับโตเกียวโอลิมปิก โดยจะมีการตรวจหาเชื้ออย่างสม่ำเสมอและมีข้อจำกัดอื่น ๆ เช่น จำกัดการเคลื่อนไหวของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ซึ่งใช้ได้ผลในช่วงการแข่งขันโอลิมปิก นอกจากนั้น พาราลิมปิกจะแข่งกันแบบไม่มีผู้ชมในสนาม เช่นเดียวกับโอลิมปิก และคณะผู้จัดการแข่งขันยังขอให้เจ้าหน้าที่ดูแลการแข่งขันของญี่ปุ่นให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารนอกบ้านหรือดื่มสังสรรค์เป็นกลุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว