fbpx

ไบเดน ชื่นชม FDA อนุมัติวัคซีนโควิดของไฟเซอร์เต็มรูปแบบ

สหรัฐ 24 ส.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ แสดงความชื่นชมที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (เอฟดีเอ) อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์อย่างเต็มรูปแบบ


นับเป็นครั้งแรกที่สหรัฐมีการอนุมัติวัคซีนอย่างเต็มรูปแบบจากเดิมที่เป็นการอนุมัติใช้งานเป็นกรณีฉุกเฉินสำหรับวัคซีนโควิด-19 รวม 3 ขนาน ได้แก่ วัคซีนของไฟเซอร์และไบออนเทค วัคซีนโมเดอร์นา และวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

พร้อมกันนี้ผู้นำสหรัฐ ยังเรียกร้องให้คนที่ยังลังเลเข้ารับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด โดยกล่าวว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาเป็นอันตรายอย่างยิ่งจึงไม่ควรจะเสียเวลาอีกต่อไป ขณะที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ก็เตรียมกำหนดแนวทางในการบังคับให้ทหารทุกคนต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิดด้วยเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง