fbpx

นิวซีแลนด์พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่สูงสุดในรอบกว่า 1 ปี

เวลลิงตัน 24 ส.ค. – นิวซีแลนด์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 41 คน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนปีก่อน แต่ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวไม่ได้เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ และยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดส่วนใหญ่ในเมืองออคแลนด์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดครั้งล่าสุด


นายแอชลีย์ บลูมฟิลด์ ผู้อำนวยการด้านสาธารณสุขของนิวซีแลนด์ แถลงวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 41 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจากการระบาดครั้งล่าสุด 148 คน และทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนปีก่อน ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ของวันนี้แบ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่เมืองออคแลนด์มากถึง 38 คน และที่กรุงเวลลิงตัน 3 คน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการมั่นใจว่าสถานการณ์ระบาดตอนนี้ยังไม่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ เนื่องจากยังคงพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อส่วนใหญ่ในเมืองออคแลนด์ที่ยังไม่แพร่กระจายไปยังพื้นที่อื่น ๆ ขณะที่นายแกรนต์ โรเบิร์ตสัน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของนิวซีแลนด์ กล่าวว่า รัฐบาลมีงบประมาณเพียงพอในการรับมือกับการระบาดครั้งล่าสุด และเศรษฐกิจก็ฟื้นตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อย่างไรก็ดี กระทรวงสาธารณสุขนิวซีแลนด์ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารว่า นิวซีแลนด์จะไม่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้จนเทียบเท่ากับยอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดของปีก่อนที่มี 89 คน ขณะที่เมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ ได้ประกาศขยายการใช้มาตรการล็อกดาวน์ระดับสี่ทั่วประเทศออกไปอีก 3 วันจนถึงช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 27 สิงหาคม และเมืองออคแลนด์จะอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว