fbpx

ตาลีบันยืนกรานให้กำลังพลต่างชาติออกไปภายใน 31 ส.ค.

คาบูล 23 ส.ค.- ตาลีบันขีดเส้นตายให้กองกำลังต่างชาติถอนออกจากอัฟกานิสถานภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ และจะไม่ขยายเส้นตายดังกล่าว


โฆษกตาลีบันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ของอังกฤษในวันอาทิตย์ตามเวลาอังกฤษว่า หากขยายเส้นตายการถอนกำลังต่างชาติออฟจากอัฟกานิสถาน ก็จะเท่ากับขยายการยึดครองอัฟกานิสถาน และจะสร้างความไม่ไว้วางใจระหว่างตาลีบันกับสหรัฐ เป็นการแสดงความเห็นหลังจากประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐรับปากว่า จะถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานภายในวันที่ 31 สิงหาคม แต่อาจต้องให้กำลังพลอยู่ต่อเพื่ออพยพชาวอเมริกันทั้งหมดออกจากอัฟกานิสถาน

โฆษกตาลีบันกล่าวด้วยว่า ชาวอัฟกันที่พยายามออกนอกประเทศ ไม่ใช่เพราะกลัวตาลีบัน แต่ทำไปด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ ผู้ที่พูดว่ากลัวตาลีบันล้วนพูดเกินจริง เพราะหวังย้ายไปพำนักในประเทศตะวันตก ขอย้ำว่าเหตุนองเลือดในอัฟกานิสถานเป็นอดีตไปแล้ว ขณะนี้ตาลีบันต้องการมุ่งหน้าสู่อนาคตเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง