fbpx

ตาลีบันยืนกรานให้กำลังพลต่างชาติออกไปภายใน 31 ส.ค.

คาบูล 23 ส.ค.- ตาลีบันขีดเส้นตายให้กองกำลังต่างชาติถอนออกจากอัฟกานิสถานภายในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ และจะไม่ขยายเส้นตายดังกล่าว


โฆษกตาลีบันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ของอังกฤษในวันอาทิตย์ตามเวลาอังกฤษว่า หากขยายเส้นตายการถอนกำลังต่างชาติออฟจากอัฟกานิสถาน ก็จะเท่ากับขยายการยึดครองอัฟกานิสถาน และจะสร้างความไม่ไว้วางใจระหว่างตาลีบันกับสหรัฐ เป็นการแสดงความเห็นหลังจากประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐรับปากว่า จะถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานภายในวันที่ 31 สิงหาคม แต่อาจต้องให้กำลังพลอยู่ต่อเพื่ออพยพชาวอเมริกันทั้งหมดออกจากอัฟกานิสถาน

โฆษกตาลีบันกล่าวด้วยว่า ชาวอัฟกันที่พยายามออกนอกประเทศ ไม่ใช่เพราะกลัวตาลีบัน แต่ทำไปด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ ผู้ที่พูดว่ากลัวตาลีบันล้วนพูดเกินจริง เพราะหวังย้ายไปพำนักในประเทศตะวันตก ขอย้ำว่าเหตุนองเลือดในอัฟกานิสถานเป็นอดีตไปแล้ว ขณะนี้ตาลีบันต้องการมุ่งหน้าสู่อนาคตเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง