fbpx

“แฮร์ริส” ให้คำมั่นต่อการมีส่วนร่วมที่ยั่งยืนในเอเชีย

สิงคโปร์ 23 ส.ค. – นางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐ ให้คำมั่นในวันนี้ต่อการมีส่วนร่วมที่ยั่งยืนในทวีปเอเชีย ในระหว่างการเดินทางเยือนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเริ่มจากสิงคโปร์เป็นที่แรก


นางแฮร์ริสแถลงเคียงข้างนายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ ในระหว่างการเดินทางเยือนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเริ่มจากสิงคโปร์เป็นที่แรกและมีกำหนดเดินทางไปยังเวียดนามเป็นประเทศต่อไปว่า รัฐบาลสหรัฐให้คำมั่นต่อการมีส่วนร่วมที่ยั่งยืนในสิงคโปร์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก สาเหตุที่เธอเดินทางมาที่นี่ เพราะสหรัฐเป็นผู้นำระดับโลก และต้องการรับบทบาทนี้อย่างจริงจัง ขณะที่นายกรัฐมนตรีลีกล่าวว่า เขารู้สึกยินดีที่รองประธานาธิบดีสหรัฐได้ยืนยันความตั้งใจของสหรัฐต่อภูมิภาคแห่งนี้และทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ นางแฮร์ริสได้หารือร่วมกับนายกรัฐมนตรีลี เรื่องที่สหรัฐและสิงคโปร์ได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการปราบปรามภัยคุกคามทางไซเบอร์ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 นอกจากนี้ นางแฮร์ริสยังได้เดินทางไปเยือนทำเนียบประธานาธิบดีสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ และได้รับมอบดอกกล้วยไม้ที่ตั้งชื่อตามนางแฮร์ริส ตามธรรมเนียมการให้เกียรติผู้มาเยือน ทั้งนี้ รัฐบาลประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ พยายามที่จะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับทวีปเอเชียหลังได้รับผลกระทบจากสมัยรัฐบาลอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และตั้งเป้าให้รัฐบาลสหรัฐเป็นกองกำลังที่มั่นคงในการเผชิญหน้ากับการรุกรานของจีนที่เพิ่มมากขึ้น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564