fbpx

“แอนเจลีนา โจลี” เปิด IG วันแรกยอดติดตาม 7 ล้าน

22 ส.ค. – แอนเจลีนา โจลี เปิดใช้อินสตาแกรมวันแรก ปรากฏมีผู้แห่ติดตามถล่มทลายกว่า 7 ล้านคน พร้อมเปิดเผยภาพแรกเป็นจดหมายจากสาวอัฟกัน บอกเล่าความยากลำบากหลังถูกตาลีบันยึดประเทศ


“แอนเจลีนา โจลี” ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง เปิดบัญชีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง ชื่อ “@AngelinaJolie” เมื่อวานที่ผ่านมา (21 ส.ค.) โดยโพสต์แรกที่โจลีโพสต์คือ ภาพจดหมายจากหญิงสาวคนหนึ่งในอัฟกานิสถาน ซึ่งในภาพมีการเบลอข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อความปลอดภัย และมีผู้กดถูกใจกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งเนื้อหาภายในจดหมายได้อ้างถึงความยากลำบาก หลังตาลีบันยึดอำนาจจากรัฐบาล

ขณะที่โจลีโพสต์แคปชั่นว่า เป็นจดหมายที่ส่งมาจากหญิงสาวในอัฟกานิสถาน และผู้คนในอัฟกานิสถานกำลังสูญเสียความสามารถในการสื่อสารบนโซเชียลมีเดีย และการแสดงออกอย่างอิสระ ดังนั้น เป็นที่มาของการตัดสินใจเปิดบัญชีอินสตาแกรมเพื่อแบ่งปันเรื่องราวของชาวอัฟกันและเสียงของคนทั่วโลกที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน


ข้อมูลในแคปชั่นของโจลี ระบุว่า เธอเคยไปอยู่ที่ชายแดนอัฟกานิสถานเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุวินาศกรรม 9/11 ที่ตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อปี 2001 และโจลี่ระบุว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอีกครั้งที่ได้เห็นชาวอัฟกันต้องพลัดถิ่น

ในช่วงท้ายของแคปชั่น โจลี่โพสต์ข้อความว่า “Like others who are committed, I will not turn away. I will continue to look for ways to help. And I hope you’ll join me” หมายความว่า “เช่นเดียวกับคนอื่นที่มุ่งมั่น (แก้ไขสถานการณ์ในอัฟกานิสถาน) ฉันจะไม่หันหลัง และจะหาทางช่วยเหลือต่อเนื่อง และหวังว่าพวกคุณจะร่วมกับฉัน”

นอกจากนี้ในโพสต์ที่ 2 ของโจลี่ ปรากฏว่าเธอได้โพสต์ภาพนิ่งและข้อมูลเกี่ยวกับผู้อพยพ ซึ่งได้จาก UNHCR โดยโพสต์นี้มีผู้กดถูกใจกว่า 1.2 ล้านครั้ง โดยในภาพรวมตั้งแต่แอนเจลินา โจลี เปิดบัญชี IG ส่วนตัวได้เพียง 1 วัน ปรากฏว่ามีผู้กดติดตามไปแล้วกว่า 7.1 ล้านคนเลยทีเดียว


สำหรับแอนเจลีนา โจลี เป็นนักแสดงสาววัย 46 ปี ชาวอเมริกัน ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำมาแล้ว อีกทั้งเธอยังเป็นผู้สนับสนุนทางมนุษยธรรม และเป็นที่รู้จักกันดีในการทำงานเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย ในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR

ในปี 2002 เธอรับเด็กชายชาวกัมพูชาชื่อ “แม็ดด็อกซ์” มาเป็นลูกบุญธรรม และในปี 2005 รับอุปการะเด็กหญิงชาวเอธิโอเปีย ชื่อ “สะฮารา” และหลังจากที่คบหาและใช้ชีวิตคู่กับแบรด พิตต์ ก็ได้รับอุปการะเด็กชายเวียดนามวัย 3 ขวบ ชื่อ “แพ๊กซ์ เถียน โจลี” ในปี 2006 แอนเจลีนา และแบรด พิตต์ มีลูกสาวด้วยกันชื่อ “ไชโลห์” โดยทั้งคู่ได้ทำงานเพื่อสังคมและมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง แต่ชีวิตรักอาจไม่เป็นดังหวัง เพราะล่าสุดแอนเจลีนาหย่าขาดกับแบรด พิตต์ ไปแล้วเมื่อราว 4-5 ปีก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564