fbpx

เผยอังกฤษจะตรวจภูมิคุ้มกันโควิดให้คนมีผลตรวจเป็นบวก

ลอนดอน 22 ส.ค.- สื่ออังกฤษรายงานวันนี้ว่า รัฐบาลจะตรวจภูมิคุ้มกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชนทั่วไปที่มีผลตรวจเป็นบวก

สื่ออังกฤษหลายแห่งรวมทั้งบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษ (BBC) และสกายนิวส์รายงานว่า โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อจัดทำข้อมูลเรื่องการมีภูมิคุ้มกันจากสารภูมิต้านทานหรือแอนติบอดี หลังจากติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ที่แตกต่างกันไป โดยเปิดให้ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปทั่วทั้งสหราชอาณาจักร ประกอบด้วยอังกฤษ เวลส์ สกอตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ ที่รับการตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR) สามารถเลือกเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันอังคารที่จะถึงนี้ ผู้เข้าร่วมที่มีผลตรวจแบบพีซีอาร์เป็นบวกจะได้รับชุดเจาะเลือดที่ปลายนิ้ว 2 ชุดส่งให้ถึงบ้าน เพื่อแจ้งให้สำนักงานความมั่นคงสุขภาพสหราชอาณาจักรทราบถึงการมีภูมิคุ้มกันต่อไวรัสสายพันธุ์แตกต่างกัน โดยให้ตรวจชุดแรกทันทีที่ทราบว่ามีผลตรวจเป็นบวก และตรวจชุดที่ 2 ในอีก 28 วันถัดไป ตั้งเป้าให้มีผู้เข้าร่วมโครงการสูงสุด 8,000 คน


สหราชอาณาจักรมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 6 ล้าน 4 แสน 6 หมื่น เสียชีวิตกว่า 131,500 คน กำลังรับการรักษากว่า 1 ล้าน 3 แสนคน และมีผู้ป่วยอาการหนัก 928 คน มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วเกือบ 41 ล้าน 5 แสนคน คิดเป็นร้อยละ 76.3 ของประชากร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด