fbpx

นครเซี่ยงไฮ้สั่งกักตัวหลายร้อยคนหลังพบผู้ติดโควิด

เซี่ยงไฮ้ 21 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน สั่งกักตัวคนหลายร้อยคนที่สงสัยว่าจะสัมผัสกับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นความพยายามในการควบคุมการระบาดในเมืองหลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นพนักงานคลังสินค้าที่สนามบิน


รัฐบาลท้องถิ่นของนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่ามีคนราว 120 คน ที่ดูเหมือนว่าจะสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่เป็นคนงาน 5 คน ที่ทำงานอยู่ที่สนามบินผู่ตง ในนครเซี่ยงไฮ้ และบุคคลเหล่านี้ถูกกักตัวเพื่อสังเกตุอาการแล้ว รวมถึงบุคคลอื่นอีกหลายร้อยคนที่ดูเหมือนว่าจะสัมผัสใกล้ชิดในขั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ประจำคลังสินค้า 2 คน ที่พบว่าติดเชื้อเป็นผู้ที่มีสัญชาติจีน 1 คนและเอธิโอเปีย 1 คน โดยเป็นผู้ที่มีผลการตรวจเป็นบวกในวันที่ 20 สิงหาคม ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าววันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้ออีก 3 คน ที่เป็นคนงานประจำคลังสินค้าของสนามบินผู่ตง จีนรายงานพบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ 20 คน ในวันที่ 20 สิงหาคม ทั้งหมดเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทั้งนี้ จีนไม่ได้นำตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการรวมไว้ในตัวเลขผู้ติดเชื้อที่มีการยืนยันผลการตรวจแล้ว นับจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม จีนแผ่นดินใหญ่ พบผู้ติดเชื้อแล้ว 94,599 ราย และเสียชีวิต 4,636 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง