fbpx

สหรัฐสอบกรณีเสี่ยงหัวใจอักเสบหลังฉีดวัคซีนของโมเดอร์นา

วอชิงตัน 20 ส.ค. – เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐกำลังตรวจสอบรายงานความเสี่ยงที่เพิ่มสูงขึ้นของภาวะหัวใจอักเสบชนิดหายากในกลุ่มผู้ใหญ่อายุน้อยที่อาจเชื่อมโยงกับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของโมเดอร์นา


หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ของสหรัฐรายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดการตรวจสอบดังกล่าวว่า ขณะนี้หน่วยงานของสหรัฐยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และจำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติมก่อนที่จะให้คำแนะนำใด ๆ แหล่งข่าวยังระบุว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของโมเดอร์นาอาจมีอัตราเกิดภาวะหัวใจอักเสบสูงกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ถึง 2.5 เท่า รายงานของวอชิงตันโพสต์ยังอ้างถึงผลการตรวจสอบโดยใช้ข้อมูลของแคนาดาที่พบว่า ผู้ชายที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจอักเสบสูงหลังฉีดวัคซีนของโมเดอร์นา ทั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อโมเดอร์นาและองค์การอาหารและยาสหรัฐ หรือเอฟดีเอ เพื่อขอความเห็นจากเรื่องดังกล่าวได้

ก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพของสหรัฐได้เพิ่มคำเตือนเกี่ยวกับภาวะหัวใจอักเสบชนิดหายากหลังฉีดวัคซีนของโมเดอร์นาและไฟเซอร์ ซึ่งเป็นวัคซีนชนิด mRNA ในกลุ่มผู้ชายที่มีอายุน้อย อย่างไรก็ดี หน่วยงานดังกล่าวระบุว่า วัคซีนทั้งสองขนานมีประโยชน์ในการป้องกันโรคโควิด-19 มากกว่าความเสี่ยงที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19