fbpx

‘อีลอน มัสก์’ จะเปิดตัวหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ปีหน้า

ซานฟรานซิสโก 20 ส.ค. – อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเทสลา อิงค์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง เผยเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาอาจจะเปิดตัวต้นแบบหุ่นยนต์เคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ในปีหน้า

เทสลา บอท

มัสก์เผยในงานเอไอเดย์ (AI Day) ที่จัดโดยเทสลาว่า หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่เรียกว่า “เทสลา บอท” จะทำงานที่ผู้คนไม่ชอบ ซึ่งมีความหมายเชิงลึกต่อเศรษฐกิจ และจะช่วยกำจัดงานที่อันตราย ซ้ำซาก และน่าเบื่อให้หมดไป นอกจากนี้ เทสลายังได้เปิดตัว ‘โดโจ’ ระบบคอมพิวเตอร์ที่รวดเร็วที่เทสลาพัฒนาขึ้นเพื่อฝึกระบบขับขี่อัตโนมัติ โดยที่มัสก์ระบุว่าจะนำระบบดังกล่าวมาใช้งานจริงในปีหน้า ขณะที่ผู้อำนวยการของเทสลากล่าวว่า มัสก์ได้ขอให้ทีมวิศวกรของเทสลาออกแบบระบบคอมพิวเตอร์ฝึกอบรมที่รวดเร็วมากจนเกิดความคิดริเริ่มโครงการพัฒนาระบบโดโจขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น