fbpx

‘อีลอน มัสก์’ จะเปิดตัวหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ปีหน้า

ซานฟรานซิสโก 20 ส.ค. – อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเทสลา อิงค์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง เผยเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาอาจจะเปิดตัวต้นแบบหุ่นยนต์เคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ในปีหน้า

เทสลา บอท

มัสก์เผยในงานเอไอเดย์ (AI Day) ที่จัดโดยเทสลาว่า หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่เรียกว่า “เทสลา บอท” จะทำงานที่ผู้คนไม่ชอบ ซึ่งมีความหมายเชิงลึกต่อเศรษฐกิจ และจะช่วยกำจัดงานที่อันตราย ซ้ำซาก และน่าเบื่อให้หมดไป นอกจากนี้ เทสลายังได้เปิดตัว ‘โดโจ’ ระบบคอมพิวเตอร์ที่รวดเร็วที่เทสลาพัฒนาขึ้นเพื่อฝึกระบบขับขี่อัตโนมัติ โดยที่มัสก์ระบุว่าจะนำระบบดังกล่าวมาใช้งานจริงในปีหน้า ขณะที่ผู้อำนวยการของเทสลากล่าวว่า มัสก์ได้ขอให้ทีมวิศวกรของเทสลาออกแบบระบบคอมพิวเตอร์ฝึกอบรมที่รวดเร็วมากจนเกิดความคิดริเริ่มโครงการพัฒนาระบบโดโจขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง