fbpx

สหรัฐยึดบัตรรับรองฉีดวัคซีนโควิดปลอมที่ส่งมาจากจีน

แองเคอเรจ 20 ส.ค. – เจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐที่เมืองแองเคอเรจในรัฐอะแลสกาของสหรัฐยึดบัตรรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ปลอมกว่า 3,000 ใบที่ส่งมาจากจีน


สำนักงานศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐที่เมืองแองเคอเรจระบุในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า บัตรรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดดังกล่าวมีคุณภาพการพิมพ์ต่ำ แต่มีลักษณะคล้ายบัตรรับรองฉีดวัคซีนของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ หรือซีดีซี ที่มอบให้แก่ผู้ที่ฉีดวัคซีนอย่างมาก ผู้อำนวยการฝ่ายพื้นที่ของท่าเรือแองเคอเรจระบุว่า การกำจัดบัตรรับรองการฉีดวัคซีนปลอมให้หมดไปและการป้องกันไม่ให้บัตรเหล่านี้ตกไปอยู่ในมือของผู้ขายถือเป็นเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยของชาวอเมริกัน การดูแลสวัสดิภาพของชาวรัฐอะแลสกาเป็นหนึ่งในหน้าที่และความรับผิดชอบอันมากมายของหน่วยงานศุลกากร ขณะที่ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพื้นที่ของท่าเรือแองเคอเรจกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยึดบัตรรับรองการฉีดวัคซีนโควิดปลอมได้ในขณะที่กำลังถูกส่งไปยังหลายพื้นที่ทั่วสหรัฐนอกเหนือไปจากรัฐอะแลสกา และกำลังดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้งนี้ การขนส่งบัตรรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดปลอมที่รัฐอะแลสกามีขึ้นหลังจากหน่วยงานศุลกากรของสหรัฐได้รับรายงานการยึดบัตรรับรองปลอมที่เมืองเมมฟิสในรัฐเทนเนสซีที่ส่งมาจากจีนเมื่อสัปดาห์ก่อน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน