fbpx

หนุ่มอังกฤษถูกจำคุกในสิงคโปร์เพราะไม่สวมหน้ากากอนามัย

สิงคโปร์ 19 ส.ค. – สำนักงานเรือนจำสิงคโปร์ หรือ เอสพีเอส กล่าววันนี้ว่า ชายชาวอังกฤษวัย 40 ปี ที่ต้องโทษจำคุกในสิงคโปร์เนื่องจากละเมิดระเบียบป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยการไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย จะได้รับการปล่อยตัวในวันนี้และจะถูกเนรเทศออกนอกประเทศ


นายเบนจามิน กลินน์ ถูกตัดสินว่ามีความผิดเมื่อวันพุธและถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลา 6 สัปดาห์ แต่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ เนื่องจากบทลงโทษจำคุกมีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ถูกควบคุมตัวทำให้รับโทษครบแล้วและหลังจากนี้เขาจะถูกเนรเทศ นายกลินน์ ถูกตัดสินว่ามีความผิดใน 4 ข้อหา จากการที่เขาไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยขณะโดยสารรถไฟเมื่อเดือนพฤษภาคมและในระหว่างไปปรากฎตัวต่อศาลในการพิจารณาคดีในเดือนกรกฎาคม นอกจากนั้น ยังมีความผิดฐานก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญให้กับคนทั่วไปและใช้ถ้อยคำข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่ของรัฐ เอสพีเอส กล่าวในแถลงการณ์ว่า นายกลินน์ เข้าสู่กระบวนการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ซึ่งจะทำหน้าที่เตรียมการเนรเทศเขาออกนอกประเทศสิงคโปร์ต่อไป รายงานกล่าวด้วยว่า ผู้พิพากษาได้ส่งให้ส่งตัวนายกลินน์ไปประเมินสภาพทางจิตด้วย จากพฤติกรรมการกระทำและคำพูดของเขาในศาลระหว่างการพิจารณาคดี เมื่อวันพุธ นายกลินน์ ขอให้ศาลยกเลิกข้อกล่าวหาที่เขาระบุว่า ไมถูกต้องตามกฎหมายและขอให้คืนหนังสือเดินทางเพื่อที่ว่าเขาจะได้เดินทางออกจากสิงคโปร์ ในขณะที่มีรายงานว่า ผู้พิพากษาแจ้งกับนายกลินน์ว่า เขาเข้าใจผิดอย่างยิ่งที่เชื่อว่า เขาได้รับการยกเว้นจากกฎหมายสิงคโปร์ในเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที