fbpx

สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตรายวันจากโควิดทะลุ 1,000 รายแล้ว

วอชิงตัน 18 ส.ค. – สหรัฐมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันทะลุ 1,000 รายเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือคิดเป็นชั่วโมงละ 42 ราย ขณะที่เชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตายังคงแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่มีอัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดอยู่ในระดับต่ำ


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างข้อมูลของทางการสหรัฐว่า สหรัฐพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายใหม่ 1,017 รายเมื่อวานนี้ โดยที่เคยมียอดผู้เสียชีวิตรายวันมากกว่า 1,000 รายครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคม และมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยวันละ 769 รายในเดือนที่แล้ว ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน นอกจากนี้ สหรัฐยังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ยสูงกว่าวันละ 100,000 คนในรอบ 12 วันที่ผ่านมา ทำสถิติตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโดยเฉลี่ยสูงสุดในรอบ 6 เดือน ขณะนี้ สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 37.8 ล้านคน และผู้เสียชีวิตเกือบ 623,000 ราย ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตที่สูงที่สุดในโลก

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ระบุว่า รัฐทางตอนใต้ของสหรัฐยังคงเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 โดยที่รัฐฟลอริดาพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เกือบ 26,000 คนเมื่อสัปดาห์ก่อน ส่วนสำนักงานผู้ว่าการรัฐเทกซัสเผยว่า นายเกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัส มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกเมื่อวานนี้ แต่ไม่มีอาการป่วย ในขณะที่รัฐเทกซัสกำลังรับมือกับการระบาดระลอกสี่ ด้านรัฐบาลประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ยืนยันเมื่อช่วงค่ำวานนี้ว่า สหรัฐเตรียมขยายคำสั่งบังคับให้ผู้เดินทางต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่บนเครื่องบิน รถไฟ และรถประจำทาง รวมถึงในพื้นที่ท่าอากาศยานและสถานีรถไฟไปจนถึงช่วงกลางเดือนมกราคมปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน

ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบเดือน ติดเชื้อใหม่ 8,675 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อต่ำสุดในรอบเดือน 8,675 ราย หายกลับบ้าน 9,589 ราย เสียชีวิต 44 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,830,294 ราย