fbpx

เที่ยวบินอพยพกลับมาบินได้อีกครั้งที่สนามบินคาบูล

คาบูล 17 ส.ค. – เที่ยวบินของกองทัพที่ช่วยอพยพเจ้าหน้าที่การทูตและพลเรือนออกจากอัฟกานิสถานกลับมาทำการบินได้ตามปกติอีกครั้งในช่วงเช้ามืดวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สลายฝูงชนหลายพันคนที่มารวมตัวกันบนลานบินเพื่อหนีออกนอกประเทศอย่างสิ้นหวังหลังกลุ่มตาลีบันยึดกรุงคาบูลได้แล้ว


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของชาติตะวันตกที่สนามบินคาบูลเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า พลเรือนที่มารวมตัวที่สนามบินมีจำนวนลดลงอย่างมาก หลังจากที่เมื่อวานนี้เกิดเหตุโกลาหลจนทำให้กองกำลังของสหรัฐต้องยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อสลายฝูงชน และมีผู้คนเกาะเครื่องบินขนส่งของกองทัพสหรัฐในขณะที่เครื่องบินกำลังเคลื่อนที่เพื่อทะยานสู่ท้องฟ้า เขายังระบุว่า ชาวอัฟกันหลายคนที่มารวมตัวกันที่สนามบินเมื่อวานนี้ได้เดินทางกลับบ้านไปแล้ว อย่างไรก็ดี ผู้เห็นเหตุการณ์หลายรายกล่าวว่า พวกเขายังคงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเป็นครั้งคราวจากพื้นที่บริเวณสนามบินคาบูล ในขณะที่ท้องถนนหลายแห่งในกรุงคาบูลดูสงบเรียบร้อย

เที่ยวบินส่วนใหญ่ถูกสั่งระงับเมื่อวานนี้หลังผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเสียชีวิตจากการถูกยิงหรือถูกเบียดจากเหตุชุลมุน ขณะที่สื่อบางแห่งรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 2 รายที่ตกจากด้านล่างเครื่องบินของกองทัพสหรัฐหลังทะยานสู่ท้องฟ้า ส่วนเจ้าหน้าที่ของสหรัฐเผยว่า กองกำลังสหรัฐได้สังหารมือปืน 2 รายที่มีท่าทีว่าจะยิงปืนใส่กลุ่มคนที่สนามบิน


ก่อนหน้านี้ กองกำลังสหรัฐได้เข้าควบคุมสนามบินคาบูลตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากเป็นสถานที่เดียวที่ทำการบินออกนอกประเทศได้ ในขณะที่กลุ่มตาลีบันได้บุกยึดพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วอัฟกานิสถานตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนกระทั่งยึดกรุงคาบูลได้โดยไม่มีการต่อสู้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน