fbpx

ผลวิจัยชี้เสี่ยงหน้าเบี้ยวครึ่งซีกหลังฉีดวัคซีนของซิโนแวก

ลอนดอน 17 ส.ค. – วารสารการแพทย์แลนเซตด้านโรคติดเชื้อ เผยแพร่ผลวิจัยที่ระบุว่า ความเสี่ยงจากอาการหน้าเบี้ยวครึ่งซีกจะเพิ่มสูงขึ้นหลังฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของซิโนแวกเข็มแรก


ผลวิจัยดังกล่าวได้เก็บข้อมูลจากผู้เข้าร่วมการทดสอบกว่า 451,000 คน และพบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทางคลินิก 28 คนที่มีอาการหน้าเบี้ยวครึ่งซีกหลังฉีดวัคซีนของซิโนแวก ซึ่งเป็นตัวเลขสูงกว่าผู้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ที่มีอาการดังกล่าวเพียง 16 คน ผลวิจัยดังกล่าวยังชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงโดยรวมของอาการหน้าเบี้ยวครึ่งซีกที่เพิ่มสูงขึ้นหลังฉีดวัคซีนของซิโนแวก อย่างไรก็ดี ผลวิจัยระบุว่า วัคซีนของซิโนแวก ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพป้องกันโรคโควิด-19 มากกว่าความเสี่ยงจากอาการข้างเคียง ทั้งนี้ ผลวิจัยดังกล่าวได้รับการจัดทำขึ้นในฮ่องกงและประเมินความเสี่ยงของอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนภายใน 42 วัน ขณะนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อซิโนแวกเพื่อขอความเห็นจากเรื่องดังกล่าวได้ในทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม