fbpx

เผยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 รายขณะเบียดกันที่สนามบินคาบูล

คาบูล 16 ส.ค. – สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างคำพูดของผู้เห็นเหตุการณ์ที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 รายที่ท่าอากาศยานคาบูลในอัฟกานิสถาน ในขณะที่ชาวอัฟกันหลายร้อยคนพยายามเบียดกันขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางออกจากกรุงคาบูล


ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เขาเห็นเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิต 5 รายขึ้นรถ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์อีกรายระบุว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงหรือถูกเบียดจนเสียชีวิตจากเหตุโกลาหล ขณะนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในทันที

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของสหรัฐเผยว่า กองทัพสหรัฐ ซึ่งเป็นผู้ควบคุมท่าอากาศยานคาบูล ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อสลายฝูงชน ในขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์ทั้งหมดถูกยกเลิกที่ท่าอากาศยานคาบูล เพราะชาวอัฟกันจำนวนมากไปแออัดกันที่ทางขึ้นลงของเครื่องบิน หวังขึ้นเครื่องบินลำใดก็ได้เพื่อเดินทางออกนอกประเทศ หลังกลุ่มตาลีบันยึดกรุงคาบูลเมื่อวันอาทิตย์ ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ไม่เผยนามกล่าวว่า เขารู้สึกหวาดกลัวอย่างมาก เนื่องจากได้ยินเสียงยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ขณะที่ภาพถ่ายที่โพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นเหตุโกลาหลบนลานบิน โดยมีพลเมืองอัฟกันจำนวนมากปีนขึ้นไปบนสะพานเทียบเครื่องบินที่มีผู้คนยืนอยู่แน่นขนัด


อย่างไรก็ดี กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐระบุว่า กองทัพสหรัฐได้เข้าไปรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานคาบูล ในขณะที่กำลังอพยพเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐประจำอัฟกานิสถานและชาวอัฟกันจำนวนมากที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของรัฐบาลสหรัฐนับตั้งแต่สหรัฐโค่นล้มกลุ่มตาลีบันหลังเกิดเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน 2544.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้