fbpx

ผู้นำเกาหลีใต้สั่งสอบสวนกรณีทหารหญิงถูกล่วงละเมิด

โซล 13 ส.ค. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้สั่งการในวันนี้ให้มีการสอบสวนกรณีเสียชีวิตซึ่งน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายของทหารเรือหญิงยศนายสิบ ที่มีรายงานว่า เธอถูกผู้บังคับบัญชาล่วงละเมิดทางเพศ นับเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับกองทัพในลักษณะนี้เป็นคดีที 2 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา


โฆษกหญิงของประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า นายมุนกล่าวว่า เขาไม่รู้จะกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารเรือหญิงรายนี้อย่างไรจึงจะเหมาะสม และเขาได้มอบหมายให้กระทรวงกลาโหมสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว ทางด้านนายซูห์ วุก รัฐมนตรีกลาโหม ได้กล่าวขอโทษต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและประชาชน พร้อมกับระบุว่า กระทรวงกลาโหมจะเปิดเผยผลการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ทั้งหมด กระทรวงกลาโหมกล่าวว่า ทหารเรือหญิงรายนี้ถูกพบเสียชีวิตในที่พักของเธอในค่ายทหารในวันพฤหัสบดี มีรายงานว่าเธอถูกผู้บังคับบัญชาล่วงละเมิดทางเพศในภัตตาคารแห่งหนึ่งเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม แต่ทางกระทรวงกลาโหมใม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม การเสียชีวิตของเธอเกิดขึ้นหลังจากมีการฆ่าตัวตายของทหารหญิงยศจ่าสิบเอกในกองทัพอากาศเมื่อเดือนพฤษภาคม เธอกล่าวหาเพื่อนทหารว่าล่วงละเมิดทางเพศต่อเธอทำให้มีกระแสเรียกร้องให้ผู้บัญขาการกองทัพอากาศลาออก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้