fbpx

เกาหลีใต้ขอให้ประชาชนลดการเดินทางในช่วงวันหยุด

โซล 13 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของกาหลีใต้ เรียกร้องให้ชาวเกาหลีใต้ลดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดให้น้อยที่สุดและขอให้บริษัทต่างๆ แสดงความยืดหยุ่นผ่อนปรนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้ ท่ามกลางการระบาดระลอก4 และการขาดแคลนวัคซีน


นายกรัฐมนตรีคิม กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนลดการเดินทางท่องเที่ยวให้น้อยที่สุดรวมถึงการพบปะรวมตัวกันในช่วง 3 วันข้างหน้าและขอร้องให้ผู้ที่เดินทางกลับมาจากการท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะกลับไปเริ่มงาน นายคิม กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์ว่า ขณะนี้เกิดคลัสเตอร์ หรือ การระบาดแบบกลุ่มก้อน ในสถานที่ทำงานหลายแห่ง ดังนั้น จึงขอความกรุณานายจ้างใช้มาตรการเพื่อให้มั่นใจว่า ลูกจ้างที่กลับมาทำงานจะเข้ารับการตรวจว่ามีอาการ อย่างเช่น เป็นไข้ หรือใม่ สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ ของเกาหลีใต้ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงอยู่ที่ 1,990 ราย พร้อมกับระบุว่า การระบาดในรอบล่าสุดนี้ยังไปไม่ถึงจุดสูงที่สุด จอง อึน-คยอง ผู้อำนวยการเคดีซีเอ กล่าวด้วยว่า ในวันนี้ เกาหลีใต้ได้ลงนามในข้อตกลงจัดซื้อวัคซีน 30 ล้านโดส จากไฟเซอร์ สำหรับปี 2022 โดยจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 และเกาหลีใต้ยังมีทางเลือกในการจัดซื้อเพิ่มเติมอีก 30 ล้านโดสด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน