fbpx

เกาหลีใต้ขอให้ประชาชนลดการเดินทางในช่วงวันหยุด

โซล 13 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของกาหลีใต้ เรียกร้องให้ชาวเกาหลีใต้ลดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดให้น้อยที่สุดและขอให้บริษัทต่างๆ แสดงความยืดหยุ่นผ่อนปรนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้ ท่ามกลางการระบาดระลอก4 และการขาดแคลนวัคซีน


นายกรัฐมนตรีคิม กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนลดการเดินทางท่องเที่ยวให้น้อยที่สุดรวมถึงการพบปะรวมตัวกันในช่วง 3 วันข้างหน้าและขอร้องให้ผู้ที่เดินทางกลับมาจากการท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะกลับไปเริ่มงาน นายคิม กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์ว่า ขณะนี้เกิดคลัสเตอร์ หรือ การระบาดแบบกลุ่มก้อน ในสถานที่ทำงานหลายแห่ง ดังนั้น จึงขอความกรุณานายจ้างใช้มาตรการเพื่อให้มั่นใจว่า ลูกจ้างที่กลับมาทำงานจะเข้ารับการตรวจว่ามีอาการ อย่างเช่น เป็นไข้ หรือใม่ สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ ของเกาหลีใต้ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงอยู่ที่ 1,990 ราย พร้อมกับระบุว่า การระบาดในรอบล่าสุดนี้ยังไปไม่ถึงจุดสูงที่สุด จอง อึน-คยอง ผู้อำนวยการเคดีซีเอ กล่าวด้วยว่า ในวันนี้ เกาหลีใต้ได้ลงนามในข้อตกลงจัดซื้อวัคซีน 30 ล้านโดส จากไฟเซอร์ สำหรับปี 2022 โดยจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 และเกาหลีใต้ยังมีทางเลือกในการจัดซื้อเพิ่มเติมอีก 30 ล้านโดสด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่