fbpx

ชาวมาเลเซียกังวลหลังเห็นคลิปคนแน่นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด

กัวลาลัมเปอร์ 12 ส.ค.- ชาวมาเลเซียกังวลและไม่พอใจ หลังจากเห็นคลิปผู้คนเข้าแถวอย่างเบียดเสียดหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์


คลิปความยาว 7 นาทีที่มีผู้โพสต์ในอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ดูเหมือนถ่ายจากหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เห็นคนเข้าแถวยืนติดกันแบบไม่เว้นระยะห่าง ในคลิปเห็นชายคนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์ไว้ข้างทาง แล้วเดินไปตะโกนบอกให้คนเข้าแถวเว้นระยะห่าง พร้อมกับขอให้ตำรวจเข้าไปจัดระเบียบ และขอให้นายอัซมิน อาลี รัฐมนตรีอุตสาหกรรมและการค้าระหว่างทำอะไรสักอย่าง เพราะคนในแถวส่วนใหญ่ดูเหมือนเป็นแรงงานต่างชาติ ต่อมาเขาถูกตำรวจตำหนิที่จอดรถจักรยานยนต์เกะกะ จึงพูดกับคนถ่ายคลิปด้วยความคับแค้นใจและมีน้ำตาว่า ชาวบ้านกำลังจะตาย แต่ผู้มีอำนาจกลับไม่ทำอะไรเลย

คลิปนี้มีคนดูกว่า 4 ล้านครั้ง มีคนแสดงความเห็นประมาณ 11,000 ความเห็น ส่วนใหญ่แสดงความเห็นสนับสนุนชายในคลิป ด้านรองนายกรัฐมนตรีอิสมาอิล ซาบรี ซาคอบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลทันที เพื่อไม่ให้แรงงานต่างชาติเข้าแถวเบียดเสียดเช่นนี้อีก เพราะอาจทำให้เกิดการระบาดครั้งใหม่ได้ ขณะที่ตำรวจแถลงว่า ได้ส่งทีมไปควบคุมสถานการณ์ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนดังกล่าวแล้ว ด้านโรงแรมที่เป็นเจ้าของสถานที่ชี้แจงว่า สาเหตุที่มีคนมาเข้าแถวหนาแน่นเพราะเข้าใจผิดคิดว่า ศูนย์นี้ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ชาวต่างชาติที่ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า


มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 20,780 คนเมื่อวันพุธ ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมรวมกว่า 1 ล้าน 3 คนแล้ว มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 211 คน รวมเป็น 11,373 คน มีผู้ติดเชื้อกำลังรับการรักษากว่า 233,300 คน และผู้ป่วยอาการหนักกว่า 1,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย