fbpx

ประท้วงข้อบังคับ นักเรียนสวมหน้ากากอนามัย

สหรัฐ 12 ส.ค.-กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านการสวมหน้ากากอนามัยในรัฐเทนเนสซีของสหรัฐ พากันตะโกนตำหนิผู้สวมใส่หน้ากากอนามัย หลังคณะกรรมการบริหารโรงเรียนต่างๆ ออกกฎบังคับให้เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาต้องสวมหน้ากากอนามัยไปโรงเรียนเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน

กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านการสวมหน้ากากอนามัยราวกว่า 100 คนในเขตวิลเลียมสัน เมืองแฟลงคลิน รัฐเทนเนสซีของสหรัฐ ที่ได้พากันตะโกนตำหนิผู้สวมใส่หน้ากากอนามัย รวมทั้งแพทย์และพยาบาล ซึ่งยอมปฏิบัติตามมติของคณะกรรมการบริหารโรงเรียนต่างๆ ที่ออกกฎบังคับให้เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาต้องสวมหน้ากากอนามัยไปโรงเรียนเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน ภาพวิดีโอผู้ประท้วงหน้ากากอนามัยตะโกนใส่ผู้สวมหน้ากากอนามัยถูกโพสต์ลงทวิตเตอร์ มีผู้เข้าชมเกือบ 1 ล้านวิว ทั้งนี้เมื่อ 30 กรกฎาคม ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ได้ระบุว่า 73.8% ของเขตต่างๆ ยังมีอัตราการติดเชื้อในระดับสูงถึงขั้นควรสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะและได้ประกาศเตือนประชาชนทั่วประเทศ ว่า ควรต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าไปในพื้นที่ซึ่งมีการติดเชื้อโควิด 19 ในอัตราสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย