fbpx

ฟิลิปปินส์เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 24 ชม. ในกรุงมะนิลา

มะนิลา 11 ส.ค. – ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั่วกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ พยายามเร่งอัตราการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนด้วยการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น หลังเกิดการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา


หัวหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลา เผยว่า การตัดสินใจเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 บางแห่งในช่วงกลางคืน มีขึ้นเพื่อจำกัดการรวมตัวของประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีนในช่วงเช้า เนื่องจากมีผู้คนต้องการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ขณะที่ชาวฟิลิปปินส์ วัย 71 ปีคนหนึ่งที่ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง กล่าวว่า ตอนแรกเขาไม่ต้องการฉีดวัคซีน เพราะกลัวผลข้างเคียงหลังฉีด แต่เขาเห็นผู้สูงวัยที่มีอายุมากกว่าไปฉีดวัคซีนกันในช่วงไม่นานมานี้ ภรรยาและลูกของเขาจึงบอกให้เขาเข้ารับการฉีดวัคซีน เพราะเราไม่มีทางรู้ตัวว่าจะติดเชื้อโควิดเมื่อใด

ขณะนี้ฟิลิปปินส์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 โดส ให้แก่ประชาชนได้เพียงร้อยละ 10 จากประชากรทั้งหมด 110 ล้านคน โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนร้อยละ 70 ภายในสิ้นปีนี้ ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.67 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 29,000 คน ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน