fbpx

ฟิลิปปินส์เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 24 ชม. ในกรุงมะนิลา

มะนิลา 11 ส.ค. – ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั่วกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ พยายามเร่งอัตราการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนด้วยการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น หลังเกิดการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา


หัวหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลา เผยว่า การตัดสินใจเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 บางแห่งในช่วงกลางคืน มีขึ้นเพื่อจำกัดการรวมตัวของประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีนในช่วงเช้า เนื่องจากมีผู้คนต้องการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ขณะที่ชาวฟิลิปปินส์ วัย 71 ปีคนหนึ่งที่ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง กล่าวว่า ตอนแรกเขาไม่ต้องการฉีดวัคซีน เพราะกลัวผลข้างเคียงหลังฉีด แต่เขาเห็นผู้สูงวัยที่มีอายุมากกว่าไปฉีดวัคซีนกันในช่วงไม่นานมานี้ ภรรยาและลูกของเขาจึงบอกให้เขาเข้ารับการฉีดวัคซีน เพราะเราไม่มีทางรู้ตัวว่าจะติดเชื้อโควิดเมื่อใด

ขณะนี้ฟิลิปปินส์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 โดส ให้แก่ประชาชนได้เพียงร้อยละ 10 จากประชากรทั้งหมด 110 ล้านคน โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนร้อยละ 70 ภายในสิ้นปีนี้ ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.67 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 29,000 คน ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่