fbpx

เยาวชนเมียนมาหนีการจับกุมกระโดดตึกตาย 3

ย่างกุ้ง 11 ส.ค. – สื่อท้องถิ่นของเมียนมารายงานวันนี้ว่า มีเยาวชนเมียนมาเสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวนหนึ่ง หลังจากที่พวกเขาพยายามกระโดดข้ามอาคารอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งในนครย่างกุ้ง เพื่อหลบหนีการจับกุมของกองกำลังรักษาความมั่นคงของทหารเมียนมา


เว็บไซต์ข่าวเมียนมา นาว รายงานอ้างคำกล่าวของผู้ที่อาศัยในอพาร์ทเมนต์แห่งนั้นว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่เมืองโบตะทาวในนครย่างกุ้ง พร้อมเผยแพร่ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นร่างเยาวชนเมียนมา 3 รายนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น ส่วนอีก 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่วิทยุเอเชียเสรี (RFA) ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากสหรัฐ รายงานผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งห้าคน เป็นชาย 4 คนและหญิง 1 คน เสียชีวิตทั้งหมดในเวลาต่อมา ส่วนบิดาของหนึ่งในเยาวชนที่เสียชีวิตเผยกับวิทยุเอเชียเสรีว่า ลูกชายวัย 27 ปีถูกกองกำลังรักษาความมั่นคงจับตัวในเดือนกุมภาพันธ์ แต่เขาช่วยเหลือให้ลูกชายได้รับการปล่อยตัวในที่สุด เขากล่าวว่า ลูกของเขาไม่เคยสนใจการเมืองมาก่อนจนกระทั่งเกิดเหตุรัฐประหารและเข้าร่วมต่อต้านรัฐบาลทหารตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้และไม่สามารถติดต่อโฆษกกองทัพเมียนมาเพื่อขอความเห็นจากเรื่องดังกล่าวได้ในขณะนี้ แม้พาดหัวข่าวของหนังสือพิมพ์รายวันในเมียนมาจะเต็มไปด้วยข่าวการเสียชีวิตและความรุนแรง แต่รายงานข่าวดังกล่าวก็ทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมืองเมียนมา (AAPP) กลุ่มนักเคลี่อนไหวที่มีฐานอยู่ในประเทศไทย รายงานว่า กองกำลังรักษาความมั่นคงของกองทัพเมียนมาได้สังหารชาวเมียนมาอย่างน้อย 965 รายนับตั้งแต่เกิดเหตุรัฐประหาร แม้รัฐบาลทหารเมียนมาระบุว่าตัวเลขดังกล่าวสูงเกินจริง และมีทหารจำนวนมากที่ถูกฆ่าเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10