fbpx

สตรีที่ถูกผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กคุกคามทางเพศเผยตัวต่อสาธารณชน

นิวยอร์ก 9 ส.ค. – บริตทานีย์ คอมมิสโซ อดีตผู้ช่วยที่ยื่นฟ้องคดีอาญาเมื่อสัปดาห์ก่อนต่อนายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กของสหรัฐในข้อหาที่ว่า เขาลูบคลำร่างกายเธอ  เปิดเผยตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกด้วยการให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ที่มีกำหนดออกอากาศในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่า นายคูโอโมต้องรับผิดในสิ่งที่เขากระทำ


คอมมิสโซ ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสนิวส์และหนังสือพิมพ์รายวันไทมส์ยูเนียนออลบานีที่มีกำหนดออกอากาศในช่วงเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยซีบีเอสนิวส์ได้เผยแพร่ภาพบางส่วนของคอมมิสโซก่อนออกอากาศที่ระบุว่า เธอได้ยื่นฟ้องเพื่อให้นายคูโอโมรับผิดต่อการกระทำของเขา สิ่งที่เขาทำต่อเธอเป็นอาชญากรรมและเป็นการทำผิดกฎหมาย ทั้งยังระบุว่า นายคูโอโมได้ก้าวล่วงจากการกอดและจูบแก้มเป็นครั้งคราวไปเป็นจูบปากเธอครั้งหนึ่ง และในตอนนั้นเธอก็ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้คนต่างไม่เข้าใจว่านายคูโอโมเป็นถึงผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก แต่กลับทำเรื่องเช่นนี้ได้ เพราะที่สำนักงานผู้ว่าการรัฐจะมีตำรวจประจำการด้านนอกและมีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานบางส่วน อย่างไรก็ดี พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อปกป้องเธอ แต่กลับปกป้องนายคูโอโม ในขณะเดียวกัน เมลิสซา เดอโรซา เลขาส่วนตัวของนายคูโอโมระบุในแถลงการณ์เมื่อคืนวานนี้ว่า เธอได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว และได้ใช้ความพยายามทางอารมณ์และจิตใจตลอดสองปีที่ผ่านมา เธอรู้สึกยินดีที่มีโอกาสได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถในนามของรัฐนิวยอร์ก

นายแอนดรูว์ คูโอโม

คอมมิสโซเป็นหนึ่งในสตรี 11 คนที่กล่าวหาว่าถูกนายคูโอโมคุกคามทางเพศและระบุตัวว่าเป็นผู้ช่วยผู้บริหารคนที่หนึ่งในรายงานสืบสวนของสำนักอัยการสูงสุดของรัฐนิวยอร์กเมื่อสัปดาห์ก่อน เธอกล่าวกับเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐนิวยอร์กว่า นายคูโอโมเคยลูบคลำหน้าอกของเธอหนึ่งครั้ง ซึ่งเป็นข้อกล่าวหารุนแรงที่สุดต่อนายคูโอโม นอกจากนี้ นายคูโอโมยังเคยลูบหลังเธอในขณะที่ทั้งสองถ่ายรูปร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย