fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือส่งทหารไปช่วยในพื้นที่ฝนตกหนัก

โซล 8 ส.ค. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือส่งทหารไปช่วยงานบรรเทาทุกข์ในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากฝนที่ตกอย่างหนัก ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับวิกฤติเศรษฐกิจและการขาดแคลนอาหาร


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า คณะกรรมาธิการทหารส่วนกลางของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือประชุมที่สำนักงานสาขาในเมืองฮัมกย็อง ทางตะวันออกของประเทศเพื่อหารือเกี่ยวกับความเสียหายและการฟื้นฟูพื้นที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก เคซีเอ็นเอ รายงานว่า นายคิม ไม่ได้เข้าร่วมในการประชุมแต่เจ้าหน้าที่ของพรรคแรงงานได้ส่งต่อคำสั่งของนายคิมที่ว่า กองทัพควรเริ่มภาระกิจในการบรรเทาทุกข็และจัดหาสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ เคซีเอ็นเอ ไม่ได้กล่าวว่า ความเสียหายจากฝนตกหนักครั้งนี้รุนแรงแค่ไหน แต่ระบุว่า คณะกรรมาธิการทหาร พิจารณามาตรการฉุกเฉินเพื่อเข้าไปฟื้นฟูความเสียหาย ช่วยเหลือสภาพความเป็นอยู่ของประชาชน ป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และลดความเสียหายของพืชผลต่าง ๆ ให้น้อยที่สุด การประชุมของคณะกรรมาธิการทหารครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่เกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับวิกฤติทางเศรษฐกิจจากการลงโทษของนานาประทศ เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนานิวเคลียร์และอาวุธ นายคิม กล่าวเมื่อเดือนมิถุนายนว่า เกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับสถานการณ์อาหารที่ตึงตัว ซึ่งเป็นผลมาจากโควิด-19 และไต้ฝุ่นหลายลูกเมื่อปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางเกาหลีใต้กล่าวว่า เศรษฐกิจเกาหลีเหนือหดตัวครั้งใหญ่ในรอบ 23 ปี ในปี 2020.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่