fbpx

ไฟป่ากรีซไหม้มา 5 วันติดกันแล้ว

เอเธนส์ 7 ส.ค.- ไฟป่าในกรีซโหมไหม้มา 5 วันติดต่อกันแล้ว คนในชุมชนทางเหนือของกรุงเอเธนส์ และคนบนเกาะทางตะวันออกของกรุงเอเธนส์ต้องอพยพหนีไฟป่า


เจ้าหน้าที่เผยว่า ไฟป่าบนภูเขาปาร์นิธา ทางเหนือของกรุงเอเธนส์ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องอพยพตั้งแต่วันพฤหัสบดี นักผจญเพลิงกว่า 700 คน พยายามควบคุมไฟป่าไม่ให้ลุกลามท่ามกลางลมแรงและอากาศร้อนจัด โดยมีกองทัพและเครื่องบินทิ้งน้ำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากไซปรัส ฝรั่งเศส และอิสราเอลเข้ามาเสริมการควบคุมไฟ และเมื่อคืนที่ผ่านมากระแสลมแรงทำให้ไฟลามไปยังเมืองธราโกมาเกโดเนส เผาบ้านเรือนประชาชน ทางการสั่งอพยพและยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต เช่นเดียวกับประชาชนบนเกาะอีเวีย เกาะใหญ่อันดับสองของกรีซ ที่ต้องนั่งเรืออพยพออกจากเกาะตั้งแต่วันศุกร์ ส่วนใหญ่เป็นคนสูงอายุ เนื่องจากไฟป่าได้ไหม้ลามจากปลายด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่ง

กรีซเกิดไฟป่าหลายจุดขณะที่เกิดคลื่นความร้อนร้ายแรงที่สุดในรอบกว่า 30 ปี อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสมาตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ไฟเผาผลาญทั้งพื้นที่ป่า บ้านเรือน ร้านค้า และคร่าชีวิตสัตว์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมไฟกว่า 400 จุดในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่วนใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของกรุงเอเธนส์ เกาะอีเวีย และคาบสมุทรเปโลปอนนีส ขณะที่ตุรกี ซึ่งอยู่ใกล้กันก็เกิดไฟป่าร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ประชาชนจำนวนมากต้องอพยพหนีไฟป่าทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

“จุรินทร์” เผย อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยาง Skymed ใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บางจากฯ-PTT Station ขึ้นราคาน้ำมัน 40-60 สต./ลิตร

บางจากฯ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร