นายกฯอังกฤษไม่ต้องกักตัวแม้คนใกล้ชิดติดโควิด

ลอนดอน 7 ส.ค.- ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ไม่จำเป็นต้องกักตัว แม้ว่าเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ร่วมคณะเดินทางไปสกอตแลนด์กับเขาเมื่อไม่นานมานี้มีผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันเดินทางไปเยี่ยมชุมชนต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรอย่างสม่ำเสมอ การเยี่ยมทุกครั้งเป็นไปตามแนวทางป้องกันโรคโควิด-19 และไม่ได้ใกล้ชิดกับใครก็ตามที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก หลังจากสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในการเดินทางไปสกอตแลนด์เมื่อไม่กี่วันก่อน นายกรัฐมนตรีจอห์นสันได้ไปตรวจเยี่ยมวิทยาลัยตำรวจในเขตไฟฟ์เมื่อวันพุธและทุ่งกังหันลมนอกเขตอาเบอร์ดีนเชียร์เมื่อวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกได้ร่วมคณะไปวิทยาลัยตำรวจ และขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับนายกรัฐมนตรี

ผู้นำอังกฤษวัย 57 ปี และนายริชี ซูนัค รัฐมนตรีคลังแยกกันกักตัวเมื่อเดือนก่อน หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่เตรียมจะใช้แผนนำร่องที่เอื้อให้สามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องกักตัว แอนเนลีส ดอดด์ส ประธานพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านตำหนิว่า เป็นที่ชัดเจนว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้เรียนรู้จากครั้งก่อนที่พยายามหาข้ออ้างเพื่ออยู่เหนือระเบียบที่ทุกคนที่ต้องปฏิบัติตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย