fbpx

นายกฯอังกฤษไม่ต้องกักตัวแม้คนใกล้ชิดติดโควิด

ลอนดอน 7 ส.ค.- ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ไม่จำเป็นต้องกักตัว แม้ว่าเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ร่วมคณะเดินทางไปสกอตแลนด์กับเขาเมื่อไม่นานมานี้มีผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันเดินทางไปเยี่ยมชุมชนต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรอย่างสม่ำเสมอ การเยี่ยมทุกครั้งเป็นไปตามแนวทางป้องกันโรคโควิด-19 และไม่ได้ใกล้ชิดกับใครก็ตามที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก หลังจากสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในการเดินทางไปสกอตแลนด์เมื่อไม่กี่วันก่อน นายกรัฐมนตรีจอห์นสันได้ไปตรวจเยี่ยมวิทยาลัยตำรวจในเขตไฟฟ์เมื่อวันพุธและทุ่งกังหันลมนอกเขตอาเบอร์ดีนเชียร์เมื่อวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกได้ร่วมคณะไปวิทยาลัยตำรวจ และขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับนายกรัฐมนตรี

ผู้นำอังกฤษวัย 57 ปี และนายริชี ซูนัค รัฐมนตรีคลังแยกกันกักตัวเมื่อเดือนก่อน หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่เตรียมจะใช้แผนนำร่องที่เอื้อให้สามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องกักตัว แอนเนลีส ดอดด์ส ประธานพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านตำหนิว่า เป็นที่ชัดเจนว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้เรียนรู้จากครั้งก่อนที่พยายามหาข้ออ้างเพื่ออยู่เหนือระเบียบที่ทุกคนที่ต้องปฏิบัติตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022