fbpx

เกาหลีใต้ขยายมาตรการคุมโควิดต่ออีก 2 สัปดาห์

โซล 6 ส.ค. – เกาหลีใต้จะขยายการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมต่อไปอีก 2 สัปดาห์ ในขณะที่รัฐบาลกำลังรับมือกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั่วประเทศและพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้น


นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของเกาหลีใต้เผยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะขยายการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมต่อไปอีก 2 สัปดาห์ เพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดและสร้างความมั่นใจว่าโรงเรียนในเกาหลีใต้จะกลับมาเปิดสอนได้อย่างปลอดภัยในอีก 2 สัปดาห์ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายรายเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีใต้ยกระดับการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดขึ้น เนื่องจากพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนอายุน้อยที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนและเป็นผลมาจากโครงการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าของรัฐบาล ทั้งนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ยกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อนในพื้นที่เกือบทั่วประเทศก่อนถึงช่วงวันหยุดฤดูร้อนที่มีผู้คนเดินทางหนาแน่น โดยสั่งห้ามการรวมตัวของประชาชนเกิน 2 คนหลังเวลา 18.00 น. ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบ และห้ามการรวมตัวของประชาชนเกิน 4 คนในพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม

ในขณะเดียวกัน สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,704 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 207,400 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,100 คน ขณะนี้ เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนร้อยละ 40 และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ร้อยละ 14.7 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ร้อยละ 70 ภายในเดือนกันยายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน