fbpx

ทูตเมียนมาประจำยูเอ็นเผยถูกคุกคาม

นิวยอร์ค 5 ส.ค. – จอ โม ตุน เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำองค์การสหประชาชาติ กล่าววานนี้ว่า เขาถูกคุกคามและเจ้าหน้าที่สหรัฐได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับเขา


นายจอ โม ตุน กล่าวว่า มีการข่มขู่คุกคามเขาและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาดำเนินการแล้วและตำรวจยังได้จัดการรักษาความปลอดภัยให้เขาตามความจำเป็นแล้ว เขาได้รับทราบเรื่องการคุกคามเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ในเรื่องนี้และทางสำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ ของสหรัฐก็ยังไม่ตอบคำถามให้แสดงความเห็นในเรื่องนี้ ส่วนโฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า จะไม่มีการพูดรายละเอียดเกี่ยวกับปฎิบัติการให้ความคุ้มครอง นายจอ โม ตุน เป็นตัวแทนของเมียนมาที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลพลเรือนที่ได้รับการเลือกตั้ง แต่โดนกองทัพก่อรัฐประการยึดอำนาจไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้นำรัฐบาลทหารประกาศปลดเขาออกจากตำแหน่ง แต่เขายังเป็นดำรงตำแหน่งต่อไปเนื่องจากสหประชาชาติไม่ยอมรับการเข้ายึดอำนาจของกองทัพเมียนมา โทรทัศน์เมียนมา ประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า นายจอ โม ตุน พ้นจากตำแหน่งแล้วเนื่องจากทรยศต่อประเทศชาติ หบังจากเขากล่าวในการประชุมที่สหประชาชาติเรียกร้องให้นานาประเทศใช้วิธีการที่จำเป็นในการแก้ไขการก่อรัฐประหารที่ทำให้นางอองซาน ซูจี ผู้นำพลเรือนพ้นจากตำแหน่ง บรรดานักการทูตคาดหมายว่า ในเดือนหน้าจะมีความพยายามหาข้อยุติว่า นายจอ โม ตุน จะยังคงเป็นทูตเมียนมาต่อไปหรือไม่หรือรัฐบาลทหารเมียนมาจะได้รับอนุญาตให้ส่งบุคคลอื่นมาทำหน้าที่แทนเขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง